Cơ quan chức năng huyện Trấn Yên vừa có những thông tin ban đầu xoay quanh vụ cô giáo trùm túi nilon lên đầu học sinh và đánh liên tiếp vào mông.

  Cơ quan chức năng huyện Trấn Yên đã có những thông tin bước đầu vụ cô giáo trùm túi nilon lên đầu học sinh

  Theo đó, chiều 14/05/2022 trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đưa video có nội dung, hình ảnh cô giáo của lớp Mầm non tư thục Bông Sen xã Báo Đáp (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái dùng túi nilon màu đen trùm vào đầu của cháu học sinh và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.

  Ngày 17/05, ông Phạm Anh Đức, Chánh Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện Trấn Yên (Yên Bái) thông tin, hiện trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đưa video có nội dung, hình ảnh cô giáo lớp Mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên dùng túi nilon màu đen trùm vào đầu học sinh và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.

  Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện đã giao Công an huyện Trấn Yên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo UBND xã Báo Đáp, Công an xã Báo Đáp tiến hành kiểm tra, xác minh theo quy định. Quá trình kiểm tra, xác minh bước đầu xác định nội dung cụ thể như sau:

  Lớp Mầm non tư thục Bông Sen được thành lập theo Quyết định số 523/QĐ-UBND ngày 04/05/2022 của Ủy ban nhân dân xã Báo Đáp. Địa điểm của lớp được đặt tại nhà văn hóa thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái do cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, trú tại thôn Đình Xây, xã Báo Đáp, Trấn Yên, Yên Bái làm chủ nhóm trẻ.

  Ngày 14/05 lớp Mầm non tư thục Bông Sen có tiếp nhận và đón 09 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn cơm trưa xong, cô Nhung có cho các cháu đi ngủ trưa. Vào lúc 11 giờ 56 phút ngày 14/05/2022 thấy cháu Trần Huy Kh. tiểu tiện ra quần, khóc, cô dỗ nhưng bé không ngủ nên cô đã lấy một túi nilon màu đen trùm vào đầu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 02 cái, sau đó cô bỏ túi nilon ra và đưa cháu đi sang phòng hội trường ở bên cạnh lớp học chơi để các cháu khác ngủ.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã Báo Đáp đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Công an xã Báo Đáp mời cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, bố mẹ của cháu Trần Huy Kh. và những người có liên quan để làm rõ vụ việc.

  Sau đó, gia đình đã đưa cháu Trần Huy Kh. về Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi, thăm khám sức khỏe.

  Đến chiềungày 16/05/2022, theo kết quả bệnh án của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái xác định tình trạng sức khỏe của cháu Trần Huy Kh. bình thường, không tổn thương gì và đã cho ra viện. Để yên tâm, sáng nay (ngày 17/05/2022) gia đình anh Huy tiếp tục đưa cháu Khánh đi Hà Nội để kiểm tra sức khỏe.

  Hiện UBND huyện tiếp tục giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo UBND xã, Công an xã Báo Đáp xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

   Hà Nội
   64%
   30°C
   Trung Bình
   63 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   84%
   28°C
   Tốt
   50 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 09:33:02 27/06/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Trần Tuấn / baophapluat.vn

   Nguồn: https://baophapluat.vn/yen-bai-thong-tin-ban-dau-vu-co-giao-trum-tui-nilon-len-dau-hoc-sinh-post447152.html