"Đối với cáo buộc rằng chúng tôi đang lên kế hoạch xâm lược châu Âu sau chiến dịch quân sự ở Ukraine, điều này hoàn toàn vô lý", Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27-3-2024 khẳng định.

  Phát biểu trong chuyến thăm căn cứ không quân Torzhok ở Vùng Tver, Tổng thống Putin lưu ý rằng đồn đoán từ phương Tây chỉ nhằm mục đích hù dọa "để bòn rút thêm chi phí từ người dân, khiến họ phải gánh gánh nặng này trên vai".

  Lưu ý cáo buộc được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và mức sống ngày càng sa sút, ông Putin nói: "Đây không phải là tuyên truyền, mà là những gì đang thực sự xảy ra. Họ cần phải biện minh cho mình, vì vậy họ đang đe dọa người dân bằng mối đe dọa tiềm tàng từ Nga trong khi tìm cách mở rộng quyền thống trị của họ ra toàn thế giới".

  Tổng thống Nga lưu ý rằng, NATO đã và đang mở rộng về phía biên giới của Nga chứ không phải ngược lại và rằng Liên bang Nga chỉ đơn thuần là "bảo vệ người dân của chúng tôi trên các lãnh thổ lịch sử của chúng tôi".

  Được biết, căn cứ Torzhok là nơi đặt Trung tâm Huấn luyện 344 dành cho phi công chiến đấu của Nga, bao gồm cả những nhân sự đang được huấn luyện để tham gia cuộc xung đột ở Ukraine.

   Hà Nội
   35%
   32°C
   Xấu
   159 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   54%
   34°C
   Tốt
   21 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 14:33:02 20/04/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Yên Vũ / An Ninh Thủ Đô

   Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/tong-thong-vputin-noi-nga-se-tan-cong-nato-la-hoan-toan-vo-ly-post571464.antd