Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên đang chuẩn bị phóng vệ tinh quân sự thứ 2 từ bãi phóng ở Tây Bắc nước này. Trước đó, Bình Nhưỡng đã thông báo phóng thành công vệ tinh trinh sát đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái.

  Ngày 28-3, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết gần đây trạm phóng vệ tinh Sohae đã được che 1 lớp vỏ bọc.

  Theo bài viết, Triều Tiên dường như đang chuẩn bị phóng thêm 1 vệ tinh trinh sát nữa do nước này từng có hành động động tương tự khi lắp ráp tên lửa phóng hồi tháng 11 năm ngoái. Lớp vỏ bọc này được cho là để tránh sự theo dõi của các vệ tinh do thám của Mỹ.

  Phát biểu tại buổi họp báo hôm 28-3, Người phát ngôn Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, mặc dù Triều Tiên đang tiến hành các hoạt động chuẩn bị phóng vệ tinh quân sự, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy 1 vụ phóng sắp xảy ra.

  Chương trình quốc phòng 5 năm của Triều Tiên kêu gọi tăng cường hoạt động của các vệ tinh trinh sát. Sau khi phóng thành công vệ tinh Malligyong-1 hồi tháng 11 năm ngoái, Triều Tiên thông báo sẽ phóng thêm 3 vệ tinh nữa trong năm nay.

  Vệ tinh trinh sát quân sự là một trong những vũ khí công nghệ cao mà Triều Tiên tuyên bố sẽ phát triển để tăng cường khả năng phòng thủ, bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa sử dụng nhiên liệu rắn và tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

   Hà Nội
   97%
   25°C
   Trung Bình
   64 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   78%
   29°C
   Trung Bình
   71 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 09:54:02 23/07/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Mai Phương / An Ninh Thủ Đô

   Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/truyen-thong-han-quoc-trieu-tien-co-the-dang-chuan-bi-phong-them-ve-tinh-trinh-sat-post571570.antd