Sau gần 3 năm nỗ lực điều trị phục hồi chức năng kể từ khi không may gặp biến cố về sức khỏe, NSND Công Lý đã dần hồi phục theo hướng tích cực.

  Cuối tháng 7-2021, NSND Công Lý không may bị trượt chân ngã bất tỉnh tại nhà riêng và kịp thời được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Sau đó nam nghệ sĩ được chuyển vào phòng cấp cứu đặc biệt, các bác sĩ còn nói người nhà chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Dù cú ngã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng rất may "cô Đẩu" đã vượt qua được cơn nguy kịch và không cần phải trải qua ca phẫu thuật nào. Tuy nhiên cuộc hành trình chữa trị và phục hồi sức khỏe của nam nghệ sĩ chính thức bắt đầu từ đó.

  Từ chỗ đi lại cần phải có người dìu, phát âm chưa thể tròn vành rõ chứ và phản xạ chậm, NSND Công Lý tới giờ đã có thể tự mình vận động, nói chuyện bình thường, câu từ rõ ràng và phản ứng nhanh nhẹn hơn rất nhiều, thậm chí còn trêu chọc mọi người và nhận lời trở lại phim trường trong một vài bộ phim phát sóng "giờ vàng" trên VTV.

  NSND Công Lý từng tâm sự, anh rất xúc động vì trong cuộc hành trình nỗ lực phục hồi sức khỏe đã nhận được rất nhiều lời hỏi thăm, quan tâm, động viên từ khán giả gần xa và đồng nghiệp. Anh cũng bày tỏ tâm sự nhớ nghề, nhớ sân khấu, nhớ phim trường và khán giả. Biến cố về sức khỏe đã phải khiến anh gác lại nhiều công việc và dự án nghệ thuật, song anh vẫn vững niềm tin cố gắng hết sức để có thể quay trở lại hoạt động nghệ thuật ngay khi điều kiện sức khỏe cho phép.

  Tính đến nay, nam nghệ sĩ đã trải qua gần 3 năm điều trị phục hồi chức năng vận động và nhận về nhiều tín hiệu khả quan. Trong suốt quá trình này, bà xã của anh - Ngọc Hà luôn đồng hành, động viện và sát cánh cùng chồng ở các bệnh viện trong nước cũng như hành trình chữa trị ở nước ngoài.

  Cụ thể, Ngọc Hà chia sẻ, một thời gian sau khi xảy ra biến cố về sức khỏe và xuất viện điều trị ngoại trú, vợ chồng cô thông qua sự gợi ý của người quen đã tìm hiểu và quyết định đưa anh ra nước ngoài chữa trị thêm theo một trong những phương pháp y học tiên tiến, hy vọng có thể hỗ trợ anh đẩy nhanh quá trình phục hồi.

  Theo đó, anh sẽ có tổng cộng 9 đợt điều trị ở Nhật, mỗi đợt kéo dài vài ngày, trung bình mỗi năm 2 đợt. Hiện nam nghệ sĩ vừa hoàn tất đợt điều trị thứ 6. Sau khi về nước, anh vẫn sẽ tiếp tục duy trì đều đặn việc tập luyện phục hồi chức năng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Cũng theo người bạn đời của NSND Công Lý, chi phí mỗi lần đi nước ngoài để chữa trị đều rất tốn kém, song dù tốn kém và vất vả thế nào, cô vẫn sẽ quyết tâm cùng chồng trong cuộc hành trình giúp anh tìm lại chính mình.

  Chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại của chồng, Ngọc Hà cho biết, cô rất vui vì sức khỏe của nam nghệ sĩ đang tiến triển khả quan. Sau gần 3 năm, anh còn vui vẻ quay lại "nhại" giọng người khác - một trong những thế mạnh và cũng là thú vui mà anh vẫn thường làm trước kia. Bà xã của NSND Công Lý tiết lộ, người đầu tiên anh "nhại" giọng chính là nghệ sĩ Phạm Cường và "nhại cực giống" khiến mọi người bày tỏ sự thích thú và thán phục.

   Hà Nội
   94%
   25°C
   Trung Bình
   56 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   79%
   28°C
   Trung Bình
   73 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 08:30:02 23/07/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   An Vy / An Ninh Thủ Đô

   Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/tin-vui-ve-suc-khoe-cua-nsnd-cong-ly-post571209.antd