Hơn 10 năm sau biến cố nợ nần và gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, hiện tại nghệ sĩ Phước Sang đang phải nhập viện điều trị tại khoa Tim mạch tại một bệnh viện ở TP.HCM.

  Một đồng nghiệp của Phước Sang mới đây chia sẻ về việc anh vừa phải nhập viện điều trị do bị đột quỵ. Nam nghệ sĩ từng có tiền sử 2 lần bị đột quỵ trước đây nên sức khỏe bị ảnh hưởng phần nào. Hiện anh vẫn đang nằm viện để được các y bác sĩ điều trị và theo dõi sức khỏe.

  Thời gian vài năm trở lại đây, Phước Sang xuất hiện trở lại nhưng không nhiều. Anh tham dự một vài sự kiện có đồng nghiệp thân thiết tham gia, góp mặt trong một số hoạt động nghệ thuật. Dù thời thế thay đổi sau biến cố nợ nần, từ một người giàu có, của cải dư dả đến chỗ trắng tay, song Phước Sang từng tâm sự, anh bình thản chấp nhận mọi sóng gió cuộc đời ập đến với mình.

  Thời điểm cách đây hơn chục năm, Phước Sang bất ngờ xác nhận rơi vào cảnh nợ nần tiền tỷ do công việc kinh doanh ở lĩnh vực bất động sản gặp khó khăn, dẫn tới phá sản. Từ vị trí đại gia trong làng sản xuất phim, sống trong căn biệt thự hàng chục tỷ đồng, có vợ đẹp và hai cậu con trai kháu khỉnh, anh lâm vào cảnh "tay trắng" đúng nghĩa đen. Không lâu sau, anh và vợ - diễn viên Kim Thư cũng "đường ai nấy đi".

  Trong lần hiếm hoi nhắc lại biến cố tài chính này, nam nghệ sĩ khẳng định anh không nợ nần vì chuyện "đỏ đen" mà chỉ vì thiếu chuyên môn và ham làm giàu dẫn đến kinh doanh thất bại. Sự thất bại đó khiến cuộc sống của anh rơi vào bế tắc, gia đình tan vỡ, tiền bạc không những mất trắng mà còn nợ nần chồng chất. Quãng thời gian nhiều năm sau đó trôi qua với anh như một cơn ác mộng. Đến khi vượt qua rồi, anh thấy mình như người vừa vực dậy từ một cơn bạo bệnh và đang dần hồi phục.

  Phước Sang thẳng thắn giãi bày, anh biết mình đã phạm phải một trong những thứ tối kỵ của kiếp người, đó là lòng tham. Lòng tham cũng là lý do xô đẩy anh lao vào kinh doanh đất đai và lâm vào cảnh nợ nần. Có điều anh chấp nhận "tai nạn" này như một phần tất yếu mà số phận bắt mình phải đối diện nên không oán trách ai, cũng chẳng bận tâm đến việc lúc mình cơ hàn thì ai ở lại, ai bỏ mình đi.

  Tiết lộ về khoản tiền đã biến mình từ ông chủ thành "con nợ", Phước Sang bảo thời gian đó, riêng tiền lãi ngân hàng mỗi tháng đã là 2 tỷ đồng, trong khi tiền lãi thu được từ ngành giải trí cao lắm cũng chỉ bằng một nửa số ấy. Mỗi lần nghĩ đến điều này, Phước Sang lại cảm thấy vô cùng bế tắc, thậm chí có lúc anh còn nghĩ đến chuyện quyên sinh nhưng lại thấy làm như thế thì hèn quá, có nợ thì không thể không trả. Cũng nhờ có các con, người thân và bạn bè ở bên cạnh động viên, anh lại nghĩ mình phải vực dậy và sẽ làm được. Dần dần, anh đã trả được phần lớn số nợ này. Phước Sang bảo anh tin có những câu chuyện ở trong phim vận vào cuộc đời mình đến 90% nhưng cũng chính nhờ có bi kịch và sóng gió mà con người ta mới có nhiều vốn sống để đem vào tác phẩm nghệ thuật của mình.

  Sau này khi xuất hiện trở lại đóng vai phụ trong một hai bộ phim, Phước Sang chia sẻ, anh vẫn âm thầm làm việc để trả nợ dần. Nam nghệ sĩ cho biết, anh từng trải qua 2 lần bị tai biến, sức khỏe cũng không được tốt như trước nên làm việc gì cũng phải hết sức thận trọng, cố gắng giữ tinh thần ổn định.

  Phước Sang từng bộc bạch mong ước có cơ hội trở lại làm phim và từng ấp ủ ý định làm một tác phẩm điện ảnh với cái tên "Bụi đời chợ...chó" khai thác đúng sở trường của mình là làm phim hài. Viết xong kịch bản bộ phim này, anh gửi một số đồng nghiệp đọc và góp ý. Tuy nhiên tới thời điểm này nam nghệ sĩ vẫn chưa có dịp thực hiện được dự án phim trên. Phước Sang bày tỏ, dù mỗi thời một khác, nhưng anh vẫn tin làm gì cũng vậy, sự tử tế và sự thật sẽ mãi tồn tại. Làm nghệ thuật bằng mánh khóe hay chiêu trò thì tuổi thọ cũng ngắn, không bền được, chỉ có làm nghệ thuật chân chính thì mới trụ được lâu dài.

  Một số nguồn tin cho hay, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với diễn viên Kim Thư, nam nghệ sĩ đã tìm được hạnh phúc mới và có thêm một cô con gái nhỏ. Trước đó, anh và vợ cũ cũng có con chung, sau khi chia tay, trong lúc cuộc sống khó khăn nhất, anh vẫn nhận nuôi và có trách nhiệm đầy đủ với các con. Phước Sang từng tâm sự, anh lấy sự khôn lớn trưởng thành của các con làm động lực sống và niềm vui cho mình. Trải qua sóng gió, anh nhận ra bi kịch lớn nhất của việc ham làm giàu chính là đánh mất gia đình. Trước thông tin đã tái hôn và có thêm một người con, nam nghệ sĩ từ chối xác nhận với mong muốn giữ bình yên cho cuộc sống riêng của mình.

   Hà Nội
   97%
   25°C
   Trung Bình
   64 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   73%
   31°C
   Trung Bình
   68 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 10:15:03 23/07/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Như Vân / An Ninh Thủ Đô

   Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/nghe-si-phuoc-sang-bi-dot-quy-lan-3-suc-khoe-va-cuoc-song-hien-tai-the-nao-post571333.antd