Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây đã chỉ đạo một cuộc trình diễn quân sự có sự tham gia của các đơn vị xe tăng.

  Ông Kim cũng bày tỏ "sự hài lòng lớn" khi một loại xe tăng chiến đấu chủ lực mới đã thể hiện thành công sức tấn công của mình trong cuộc trình diễn đầu tiên tại sự kiện mà hãng thông tấn KCNA mô tả là "trận đấu huấn luyện".

  Sự kiện này được tổ chức để kiểm tra nghiêm ngặt khả năng chiến đấu thực tế của các đơn vị xe tăng và giúp họ làm quen với các phương pháp tác chiến trong các nhiệm vụ chiến thuật khác nhau, theo KCNA.

  "Nhanh chóng vượt qua nhiều tình huống chiến đấu tồi tệ nhất, xe tăng hạng nặng tấn công các mục tiêu cùng lúc bằng đòn tấn công mạnh mẽ và xuyên thủng các tuyến phòng thủ vững chắc với khả năng cơ động cao", trích bài báo của KCNA.

  Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cũng tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại sự kiện này.

  Trong một bức ảnh, nhà lãnh đạo Triều Tiên mặc áo khoác da, dẫn đầu đoàn chỉ huy quân đội thị sát các xe tăng tham gia diễn tập.

  Ông Kim cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tổ chức các cuộc tập trận chuyên sâu mô phỏng một cuộc chiến thực tế và các trận đấu huấn luyện nhằm nâng cao năng lực tác chiến để có thể thực hiện mọi nhiệm vụ một cách kịp thời và chính xác trong mọi tình huống bất ngờ.

  Trước khi tham gia cuộc diễn tập xe tăng, ông Kim cũng xuất hiện tại một cuộc tập trận bắn pháo vào tuần trước.

  KCNA cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của các đơn vị gần biên giới nằm trong tầm bắn của "thủ đô của kẻ thù", ám chỉ thủ đô Seoul của Hàn Quốc, nơi có gần 10 triệu dân.

   %
   °C
   US AQI
   Ho Chi Minh City
   85%
   26°C
   Tốt
   49 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 00:18:50 15/07/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Bắc Hiệp / Ngày Nay

   Nguồn: https://ngaynay.vn/ong-kim-jong-un-chi-dao-cuoc-trinh-dien-xe-tang-post144498.html