Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có thư xác nhận Trọng tài Trần Thị Thanh chính thức trở thành trọng tài nữ cấp cao của AFC tiếp theo tại Việt Nam.

  Trong thư, AFC cho biết trọng tài Trần Thị Thanh đã hoàn thành tốt khóa học tuyển chọn trọng tài Elite của AFC diễn ra từ ngày 19-2 đến 22-2-2024 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Với kết quả này, Trần Thị Thanh sẽ có tên trong danh sách trọng tài cấp cao (Elite) nữ AFC 2024.

  Để chuẩn bị cho các nhiệm vụ sắp tới tại các giải đấu của châu lục, trọng tài Thanh sẽ được mời tham dự Hội thảo dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài nữ AFC 2024, dự kiến diễn ra vào tháng 8-2024.

  Trọng tài Trần Thị Thanh (Thừa Thiên Huế) tham gia công tác trọng tài nữ quốc gia kể từ năm 2018 và được công nhận là trọng tài FIFA kể từ năm 2024. Hiện tại, Trần Thị Thanh cũng đang là học viên Học viện Trọng tài AFC khoá V cùng với trọng tài Nghiêm Bá Trí (Hà Nội).

  Trước Trần Thị Thanh, Việt Nam đã có 6 nữ trọng tài và trợ lý trọng tài có tên trong danh sách trọng tài cấp cao của AFC. Tuy nhiên, do vấn đề sức khoẻ và chấn thương, hai nữ trọng tài đã xin rút và được AFC chấp thuận vào năm 2023. Vì thế, việc trọng tài Trần Thị Thanh hoàn thành tốt khoá học và trở thành cái tên tiếp theo của trọng tài nữ đến từ Việt Nam là sự bổ sung kịp thời, tiếp tục khẳng định năng lực của trọng tài Việt Nam tại đấu trường châu lục.

   Hà Nội
   97%
   25°C
   Trung Bình
   62 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   73%
   31°C
   Trung Bình
   68 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 10:18:02 23/07/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Ngân Hà / Hà Nội Mới

   Nguồn: https://hanoimoi.vn/viet-nam-co-them-mot-trong-tai-nu-cap-cao-cua-afc-662159.html