Thế giới vừa chứng kiến một sự kiện hiếm gặp: Một mgười phụ nữ ở bang Alabama - Mỹ sinh hạ một cặp sinh đôi nữ trong 2 ngày khác nhau và bằng 2 tử cung khác nhau.

  Cô Kelsey Hatcher, 32 tuổi, hạ sinh hai bé gái sinh đôi khỏe mạnh lần lượt vào ngày 19-12 và ngày 20-12, sau hơn 20 tiếng trong phòng sinh.

  Chuyện siêu hiếm gặp: Người phụ nữ 2 tử cung sinh đôi vào 2 ngày khác nhau- Ảnh 1.

  Cô Kelsey Hatcher bên hai người con gái mới sinh. Ảnh: Andrea Mabry

  Cô Hatcher được biết bản thân có hai tử cung từ năm 17 tuổi, một hội chứng được gọi là tử cung kép. Đây là hội chứng hiếm gặp, chỉ xuất hiện ở 1/1000 phụ nữ trên thế giới.

  Tháng 5 vừa qua, cô Hatcher phát hiện mình mang thai đôi và hơn thế là mỗi bào thai nằm trong mỗi tử cung riêng biệt. Theo bác sĩ đỡ đẻ cho cô, đây là một ca mang thai siêu hiếm gặp vì tỉ lệ mang thai ở cả hai tử cung còn ít hơn 1 phần triệu.

  Theo hãng tin WVTM13 ngày 22-12, bác sĩ sản khoa phụ trách trường hợp cô Hatcher, bà Shweta Patel, cùng đội ngũ của bà đã chuẩn bị cho nhiều tình huống có thể xảy ra.

  "Cô ấy đã sinh thường đứa bé đầu tiên nằm ở tử cung bên phải và sinh mổ bé còn lại ở tử cung bên trái" - bà Patel cho hay.

  Khi đứa bé đầu tiên, Roxi, hạ sinh thành công, các bác sĩ đã rất xúc động.

  "Chúng tôi khóc rồi vỗ tay rất nhiều, đó là một cảm giác hạnh phúc. Song sau đó chúng tôi quay lại với thực tế rằng còn một đứa bé nữa" - cô Hatcher kể lại. Cả cô lẫn đội ngũ bác sĩ đều cố gắng giữ thái độ tích cực khi chờ đứa bé thứ hai, Rebel.

  Lúc Rebel chào đời, cả chồng cô Hatcher là anh Caleb và bé Roxi đều có mặt trong phòng sinh.

  Hiện tại, vợ chồng cô Hatcher có tổng cộng 5 đứa con. Hai người rất mong chờ sớm đưa những thành viên mới về đoàn tụ với lũ trẻ ở nhà.

  Chuyện siêu hiếm gặp: Người phụ nữ 2 tử cung sinh đôi vào 2 ngày khác nhau- Ảnh 2.

  Vợ chồng Hatcher cùng cặp song sinh nữ trong phòng mổ. Ảnh: Instagram

   Hà Nội
   78%
   12°C
   Trung Bình
   52 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   69%
   26°C
   Kém
   124 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 08:24:03 26/02/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Nguyên Nguyễn / nld.com.vn

   Nguồn: https://nld.com.vn/chuyen-sieu-hiem-gap-nguoi-phu-nu-2-tu-cung-sinh-doi-vao-2-ngay-khac-nhau-196231223163046638.htm