Cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với "hoa khôi" khoe tiêm vaccine ngừa COVID-19 không cần đăng ký.

VTV News đưa tin, vào ngày 29/7, Thanh tra bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Phương Anh (SN 1993, làm kinh doanh tự do) về hành vi thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân tạo lập trên mạng xã hội.

Vũ Phương Anh bị phạt tiền 12,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, Điều 99, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Liên quan đến vụ việc này, báo Lao Động thông tin thêm, ngày 19/7, mạng xã hội bất ngờ lan truyền bài viết của Vũ Phương Anh. Trong bài viết này, Vũ Phương Anh đăng hình ảnh được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Bài viết cũng đăng kèm hình ảnh giấy chứng nhận tiêm phòng do Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) Nguyễn Thế Anh ký và cấp vào ngày 19/7. Vũ Phương Anh tiết lộ cô được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer nhờ người thân sắp xếp.

"Hoa khôi" khoe tiêm vaccine ngừa COVID-19 không cần đăng ký vừa bị phạt 12,5 triệu đồng. Ảnh: Lao Động.

"Hoa khôi" khoe tiêm vaccine ngừa COVID-19 không cần đăng ký vừa bị phạt 12,5 triệu đồng. Ảnh: Lao Động.

Không lâu sau đó, bài viết này đã bị gỡ khỏi trang cá nhân của Vũ Phương Anh. Dù vậy, các thông tin trong bài viết vẫn khiến mọi người đặt ra nhiều thắc mắc. Cơ quan chức năng sau khi nắm được thông tin về vụ việc đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Vào ngày 21/7, Thanh tra bộ Y tế đã lâp đoàn kiểm tra đột xuất Bệnh viện Hữu nghĩ để kiểm tra và xác minh thông tin liên quan. Qua quá trình điều tra, Thanh tra bộ Y tế nhận thấy Vũ Phương Anh đưa tin như đã nêu là sai sự thật.

Bệnh viện Hữu nghị cho biết, Vũ Phương Anh được người thân nhờ một bác sĩ đang làm việc tại đây đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 12/7. Việc này đã được Giám đốc Bệnh viện đồng ý giải quyết cho tiêm nếu dư liều vaccine.

Được biết, tại một số buổi tiêm, người được tiên không tới hoặc không đủ điều kiện tiêm, vì vậy vaccine còn dư liều vào cuối buổi tiêm. Việc Vũ Phương Anh được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 19/7 thuộc trường hợp nêu trên.

Vũ Phương Anh được bệnh viện thông báo tới để tiêm. Hôm đó, Bệnh viện Hữu nghĩ chỉ còn 2 loại vaccine ngừa COVID-19 mới nhận là Pfizer và Moderna (vaccine AstraZeneca đã hết từ trước đó). Việc tiêm vaccine nào cho người đến tiêm do bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái đối với bất cứ ai.

Hà Nội
68%
31°C
Tốt
31 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
28°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:10:02 17/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đinh Kim (T/h) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xu-phat-hoa-khoi-khoe-tiem-vaccine-ngua-covid-19-khong-can-dang-ky-12-5-trieu-dong-a508610.html