Chiều 18/9, hàng chục người gồm shipper, người đi chợ hộ, nhân viên y tế... xếp hàng dài, chờ mua bánh Trung thu trên đường Hàm Nghi (quận 1).

Hầu hết người xếp hàng chờ mua bánh tại cửa hàng Như Lan trên đường Hàm Nghi, quận 1 là nhân viên y tế, bộ đội, người đi chợ hộ và các shipper.

Để được vào mua bánh, người mua phải điền số lượng bánh và loại bánh cần mua vào danh sách in sẵn. Danh sách có giá từng loại bánh để cửa hàng rút ngắn thời gian giao dịch, tránh tình trạng ùn ứ.

Tuy nhiên, có lúc lượng khách đổ về quá đông dẫn đến tình trạng chen lấn, người mua đứng sát nhau, không đảm bảo nguyên tắc 5K.

Anh Trung - quản lý cửa hàng - liên tục nhắc nhở người mua xếp hàng cách nhau ít nhất 1,5m. Anh nhấn mạnh cửa hàng sẽ từ chối phục vụ những người không tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho bản thân và những người xung quanh.

"Trong khoảng một tuần nay, lượng khách tăng đột biến, nhân viên thì một số nghỉ dịch chưa thể trở lại làm việc. Do đó, đôi lúc chúng tôi không thể kiểm soát hết được tình trạng người mua đứng sát nhau", anh Trung nói.

Một số shipper cho biết tiện mua hộ khách nên mua luôn bánh Trung thu cho gia đình. "Tôi mua bánh luôn cho nhà mình và cả một số người thân", anh Hải - tài xế giao hàng công nghệ - cho biết.

Có người mặc đồ bảo hộ kín mít khi đến đây mua bánh. "Đông quá cũng sợ, mặc sẵn đồ bảo hộ cho an toàn", người trong hình nói.

Tại một cửa hàng khác trên đường Hai Bà Trưng (quận 3), cũng có nhiều khách đến mua bánh nhưng không xảy ra tình trạng dồn ứ. Mọi người được yêu cầu đứng xếp hàng có khoảng cách.

Tại đây, cửa hàng thực hiện nghiêm quy định chỉ bán cho lực lượng phòng chống dịch và người đi chợ hộ.

Lực lượng cơ động kiểm tra thông tin của người đến mua bánh.

Một số người đi tiêm vaccine cũng ghé vào mua, nhưng bị từ chối.

Nhóm của anh Phúc phải chờ hơn một tiếng rưỡi mới mua được bánh. Anh Phúc cho biết một số người dân đến đây nhưng không thể mua được bánh, do đó nhóm đã gom đơn mua hộ họ.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:03:03 28/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Chí Hùng / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/xep-hang-dai-cho-mua-banh-trung-thu-tai-tphcm-post1264269.html