Chiếc Boeing 737 của Hãng hàng không Mỹ đang được di chuyển từ nhà chứa máy bay ra ngoài sân đáp tại sân bay LaGuardia ở New York, Mỹ để chuẩn bị khởi hành vào ngày 2/8 thì xảy ra sự cố.

Đoạn video của sân bay cho thấy chiếc xe lai dắt đang kéo chiếc máy bay và rẽ ngoặt trên đường băng. Đột nhiên máy bay tiếp tục quay đầu khiến chiếc xe lai dắt dần dần chui vào gầm bánh đáp của máy bay.

Điều kỳ diệu là người lái xe dù không thể chạy ra ngoài nhưng đã kịp xoay sở trước khi bị nghiền nát. Người ta thấy anh này bị kẹp giữa phương tiện lai dắt và chiếc máy bay 90.000 pound (khoảng 36 tấn) nhưng được cho là không hề hấn gì.

Một phát ngôn viên của sân bay cho biết: "Không có báo cáo nào về thương tích cho các thành viên trong đội nhưng để phòng ngừa, một thành viên trong nhóm vẫn được chuyển đến bệnh viện địa phương để kiểm tra kỹ càng hơn."

Cảng vụ New York và New Jersey, nơi điều hành sân bay cũng cho biết sự cố không gây ra việc trì hoãn các chuyến bay.

Về phần chiếc máy bay, do bị hỏng phần bụng nên đã được đưa trở lại nhà chứa để sửa chữa và được thay thế bằng một chiếc máy bay khác để thực hiện chuyến bay theo lịch trình cho các hành khách.

Cảng vụ cho biết thêm: "Vấn đề an toàn luôn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi và chúng tôi cũng đã mở một cuộc điều tra nội bộ để tìm hiểu nguyên nhân sự việc."

Hà Nội
70%
29°C
Trung Bình
86 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 10:51:02 09/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

QT / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xe-lai-dat-bi-may-bay-nghien-nat-tai-xe-song-sot-ky-dieu-tintuc835265