Theo truyền thông Ukraine, ngành công nghiệp quốc phòng nước này đang xúc tiến một hợp đồng xuất khẩu tên lửa hành trình chống hạm cho một quốc gia Đông Nam Á.

Tờ Defense Expres dẫn các nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine, cụ thể là tập đoàn nhập khẩu vũ khí nhà nước "Ukroboronprom" cho biết nước này đã ký một bản ghi nhớ về việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Neptune cho Indonesia.

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Neptune của Ukraine trong thử nghiệm.

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Neptune của Ukraine trong thử nghiệm.

Cụ thể, Ukraine và Indonesia đã ký bản ghi nhớ về việc ký kết hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa hành trình chống hạm RK-360MTS "Neptune". Nếu hợp đồng được ký kết, Indonesia có thể sẽ trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên mua hệ thống chống hạm do Ukraine tự phát triển.

Việc ký kết bản ghi nhớ đã được truyền thống Ukraine đón nhận rất nhiệt tình.

Được biết, biên bản ghi nhớ trên được ký kết sau các cuộc đàm phán kéo dài giữa Ukraine và Indonesia, trong đó các chuyên gia Ukraine đã thuyết phục được người Indonesia về "lợi thế" của một số loại vũ khí Ukraine.

Theo đại diện của công ty SE SFTF "Progress", ngoài Neptune, Indonesia còn quan tâm đến các hệ thống radar cảnh giới và tên lửa không đối không của Ukraine .

Quân đội Indonesia có đánh giá khá tích cực về hệ thống radar 90K6E do Tổ hợp khoa học và sản xuất doanh nghiệp nhà nước Iskra (NPK Iskra) do Ukraine phát triển. Ngoài còn có các tên lửa không đối không R-27.

"Ukraine đã chuyển giao 5 tên lửa R-27 cho Indonesia trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2018", SE SFTF cho biết.

Theo Defense Expres, Quân đội Ukraine đã đưa vào biên chế các hệ thống Neptune đầu tiên vào giữa năm nay nhưng chúng vẫn chưa được sản xuất hàng loạt. Có vẻ như Bộ Quốc phòng Ukraine không chịu phân bổ ngân sách cho Cục thiết kế Luch để tiếp tục phát triển Neptune.

Hà Nội
89%
27°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:50:02 22/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trà Khánh / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vuot-mat-nga-ukraine-co-duoc-hop-dong-xuat-khau-vu-khi-quan-trong-o-dong-nam-a-161202712082157115.htm