Sau một màn bán kết Champions League điên rồ, người ta không dám chắc vào bất cứ khả năng nào cho chức vô địch Premier League mùa này. Cơ hội vẫn còn nguyên cho cả Liverpool và Man City, và bất cứ ai mắc sai sót sẽ bị mất ngôi vương.

Vua Premier League, không có chỗ cho sai lầm

Bạn có tin vào khả năng Brighton mới chỉ thắng 2 trong số 17 trận gần nhất lại có thể có điểm trước một Man City đã có 13 chiến thắng tại Premier League liên tiếp? Khả năng điên rồ này nếu trở thành sự thật sẽ tạo cơ hội cho Liverpool đăng quang lần đầu tiên, tất nhiên The Kop cũng phải thắng Wolves đã. 

Tuy nhiên, khả năng Liverpool đoạt 97 điểm những vẫn chỉ về Nhì là lớn hơn cả bởi Wolves chính là đội bóng hạ gục các ông lớn ở mùa này, và cũng bởi vì Man City không còn phần thưởng nào lớn ở mùa giải này, ngoài chức vô địch Premier League. 

Và nếu như Man City có vô địch thì cũng hoàn toàn xứng đáng. Đây là một đội bóng kiếm điểm tốt nhất trong lịch sử Premier League. Nếu giành được chiến thắng trước Brighton, họ chỉ đánh mất 3 điểm ở cả giai đoạn lượt về mùa này với 98 điểm. 

So với mùa trước, Man City kém 2 điểm (100), nhưng thử tưởng tượng, một nhà vô địch kiếm được tổng cộng 198 điểm trong 2 mùa giải liên tiếp thì sức mạnh của đội bóng đó ở mức nào. Họ chỉ để thua có 6 trận trong suốt quãng thời gian dằng dặc. 

Man City nếu để thua như trước Crystal Palace, họ sẽ hết cơ hội sửa sai

Man City nếu để thua như trước Crystal Palace, họ sẽ hết cơ hội sửa sai

Song như đã nói, sau một màn bán kết Champions League điên rồ, người ta không tin vào bất cứ khả năng nào. Ở vòng trước, một Huddersfield đã xuống hạng cũng có thể hòa Man United. Nên nhớ đấy điểm số đầu tiên của Huddersfield trước Top 6. Và Man City cần lấy đó làm bài học. 

Nếu thắng Brighton, Man City sẽ vô địch với chuỗi 14 trận thắng liên tiếp, một kỷ lục ở mùa này song vẫn còn kém chuỗi 18 trận thắng ở mùa trước. Nhưng bởi ở mùa này Man City gặp phải một kình địch đáng gờm nhất trong kỷ nguyên hiện đại. 

Hai đội này đã vượt qua 4 đối thủ trong Top 6, đặc biệt nếu đem 2 đội đỉnh và đáy là Man City và Man United ra so sánh thì sẽ thấy tính cạnh tranh ở Premier League đã bị phá hủy như thế nào. 

Man City có sức mạnh tiền bạc và sự khôn ngoan của một HLV đẳng cấp. Tiền không phải yếu tố duy nhất đem đến thành công, đó là điều có thể nhìn qua số phận của Man United, Chelsea, Tottenham, Arsenal, mà phải còn nhờ đến yếu tố con người: HLV Pep Guardiola/Juergen Klopp và dàn cầu thủ của mình. 

Việc Huddersfield có điểm trước Man United khiến Liverpool cầu mong Brighton làm được tương tự

Việc Huddersfield có điểm trước Man United khiến Liverpool cầu mong Brighton làm được tương tự

Rõ ràng, ở một mùa giải Man United, Chelsea, Arsenal, Tottenham kém cỏi, và bỏ cuộc mặc cho Man City và Liverpool đua song mã từ lâu, người ta thấy rằng chức vô địch năm nay sẽ rất xứng đáng, bởi cả Man City và Liverpool đều là những đội mắc ít sai lầm nhất. 

Sai lầm là thứ đáng sợ, nhất là ở vòng 38, thời điểm người ta không còn mảy may một vài giây để sửa chữa. Nếu Man City đánh mất điểm, họ sẽ không thể ung dung như khi bị Crystal Palace hay Leicester đánh bại trước đây. Nếu Liverpool không thắng Wolves, họ cũng sẽ không bình thản như khi bị Everton cầm hòa. 

Bởi đằng sau sai lầm là chức vô địch được dâng cho địch thủ. Với Liverpool sẽ là 29 năm vô vọng bước sang năm thứ 30 và 97 điểm cũng chẳng để làm gì. Còn với Man City, sẽ là một mùa giải thất bại toàn diện, chỉ nhặt được những danh hiệu nhỏ nhoi. Thế nên, không có chỗ cho sự sai lầm trong buổi tối hôm nay. 

Hà Nội
52%
20°C
Trung Bình
85 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
28°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:55:03 29/11/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Kỳ Lâm / bongdaplus.vn