UBND TP Thái Bình đã chỉ đạo phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động lớp mầm non độc lập Sao Việt để phục vụ điều tra, xác minh việc trẻ mầm non nghi bị nhét giẻ vào miệng.

Trên mạng xã hội đang lan truyền về đoạn clip ghi lại cảnh một trẻ mầm non bị một người phụ nữ ở Thái Bình dùng tay nhét giẻ vào miệng ngay trong lớp học.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, Sở đã nắm được thông tin về vụ việc này và đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, vào cuộc xác minh từ sáng nay 29/6.

Còn theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, bước đầu xác định, sự việc có liên quan đến lớp mầm non độc lập Sao Việt (P. Tiền Phong, TP Thái Bình).

Theo đại diện Sở, trong sáng nay, Sở đã có văn bản giao Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Bình xác minh, đồng thời, có báo cáo cụ thể sự việc.

Đại diện Sở cũng cho hay, trong sáng nay, UBND TP Thái Bình đã có văn bản chỉ đạo UBND phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động của lớp mầm non độc lập Sao Việt để phục vụ công tác điều tra, xác minh về nội dung xuất hiện trong video.

Đồng thời, làm rõ, giải trình sự việc báo cáo về UBND TP trước 15h ngày hôm nay.

UBND TP Thái Bình cũng giao Phòng GD&ĐT phối hợp với UBND phường xác minh, làm rõ nội dung đoạn video.

Bên cạnh đó, Công an TP Thái Bình cũng được giao điều tra, làm rõ sự việc liên quan đoạn video.

Còn theo lãnh đạo phường Tiền Phong, nhóm lớp mầm non tư thục Sao Việt đóng trên địa bàn phường do chị L.T.H.G. làm chủ.

Trong chiều nay, PV đã nhiều lần liên hệ vào số điện thoại của chủ lớp này nhưng không có người nhấc máy.

Ảnh lớp mầm non độc lập Sao Việt. Ảnh: Minh Sơn.

Ảnh lớp mầm non độc lập Sao Việt. Ảnh: Minh Sơn.

Trước đó, tối 28/6, mạng xã hội facebook lan truyền clip 10 giây ghi lại cảnh người phụ nữ đang thực hiện hành vi nhét giẻ vào miệng một bé trai. Sự việc được cho xảy ra tại lớp mầm non tư thục Sao Việt, ở tổ 8, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình.

Theo hình ảnh từ clip, một người phụ nữ tại lớp dùng tấm giẻ màu trắng nhét chặt vào miệng bé, mặc cho cháu kêu khóc.

Người này còn dùng tay, chân của mình ghì chặt tay chân, khống chế bé trai trong khi cháu giãy giụa. Bên cạnh bé trai này còn có một bé trai khác đang nằm cạnh.

"Con em tên là N.N., mới được 11 tháng tuổi đi học tại nhóm lớp mẫu giáo Sao Việt địa chỉ 56 Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình. Con em đi học từ tháng 3 đến nay, thì hôm qua gia đình em xem được clip cô giáo L.T.L. bạo hành cháu như thế này.

Trong thời gian cháu đi học về nhà cháu có có biểu hiện khóc, sợ người lạ và gầy gò, thì mẹ cháu nghĩ đấy là do nhớ mẹ khi mới đi học nhưng không ngờ là vì đến lớp bị cô giáo bạo hành như vậy", tài khoản N.K, được cho là mẹ cháu bé viết.

Anh Q., bố của cháu cho hay, cách đây 3 tháng, do điều kiện gia đình neo người, vợ chồng anh gửi cháu vào lớp mầm non Sao Việt, khi đó cháu hơn 8 tháng tuổi. Lúc đầu cháu khá thân thiện với cô giáo, cháu ngoan.

Thời gian sau, gia đình anh thấy cháu có biểu hiện lạ, đêm ngủ hay bị giật mình tỉnh giấc, hoảng loạn chạy quanh giường khóc. Gia đình anh có hỏi các cô thì các cô nói ở lớp con vẫn ngoan, ăn tốt.

Theo anh Q., sở dĩ vợ chồng có được clip này là do một cô giáo khác làm việc tại lớp mầm non Sao Việt hiện đã nghỉ việc quay lại bằng điện thoại, vì thương cháu bé nên đã báo để gia đình biết.

Khi được xem clip vợ chồng anh Q. đã thực sự sốc, ngay sau đó đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng, đồng thời cho cháu nghỉ đến lớp, gửi cháu về quê cho ông bà trông.

Chủ nhóm lớp, cơ sở Sao Việt cũng đến nhà xin lỗi, mong gia đình bỏ qua, không làm lớn chuyện nhưng gia đình anh Q. không đồng ý mà làm cho sáng tỏ vụ việc.

Hà Nội
71%
29°C
Tốt
47 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:10:02 25/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Đan / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-tre-mam-non-o-thai-binh-nghi-bi-nhet-gie-vao-mieng-tam-dinh-chi-lop-mam-non-sao-viet-de-dieu-tra-161212906160427171.htm