Theo cơ quan Công an, vụ việc nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) mâu thuẫn, xô xát với nhân viên cây xăng đã có dấu hiệu hình sự.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: B.T

Hiện trường vụ việc. Ảnh: B.T.

Chiều 30/7, trao đổi với Lao Động, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk - cho hay, sau khi nắm được thông tin báo chí phản ánh vụ nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk mâu thuẫn, xô xát với nhân viên cây xăng, đơn vị nhận thấy vụ việc phức tạp nên đã yêu cầu Công an xã Ea Tu chuyển hồ sơ lên cơ quan CSĐT vì thành phố có đủ người, làm bài bản và khách quan hơn.

Bên cạnh đó, vụ việc này căn bản có dấu hiệu hình sự. Bởi lẽ, quả sầu riêng nhọn và khi ném vào người rất nguy hiểm. Thực tế, sau khi bị nguyên Phó Chủ tịch huyện Krông Pắk là ông Trần Đức Lanh ném quả sầu riêng vào người thì nhân viên cây xăng đã có thương tích. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành giám định thương tích người nhân viên này, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột nhấn mạnh.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, một nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) mâu thuẫn với nhân viên cây xăng của Công ty CP Đầu Tư Đức Thành. Hai bên sau đó đã xô xát với nhau và nhân viên cây xăng bị thương.

Tiếp đó, ông Mai Trung Kiên - Giám đốc Công ty CP Đầu Tư Đức Thành Đắk Lắk đã gửi văn bản đến cơ quan chức năng ở địa phương tố cáo ông Trần Đức Lanh - nguyên Phó Chủ tịch huyện Krông Pắk vì cho rằng, ông này đã có hành vi đánh nhân viên bán xăng có tên Nguyễn Như Ngọc khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Anh Ngọc sau đó bị ông Lanh ném trái sầu riêng vào mặt, bị thương.

Tuy nhiên, theo ông Lanh, khi đến mua xăng, ông có đội mũ bảo hiểm kín, đeo khẩu trang đàng hoàng, đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19. Ông yêu cầu bán 40.000 đồng tiền xăng nhưng chỉ được bơm 20.000 đồng. Sau đó, hai bên xảy ra mâu thuẫn có lời qua tiếng lại với nhau. Thời điểm đó, ông Lanh có kéo khẩu trang xuống một chút khỏi miệng để nói chuyện.

Ông Lanh cho rằng, anh Ngọc tuy nhỏ tuổi nhưng có lời lẽ hỗn láo với người đã lớn tuổi. Tiếp đó, hai bên xảy ra xô xát. Ông Lanh đã có phản ứng lại rồi ném trái sầu riêng về phía nhân viên cây xăng và bỏ về. Cá nhân ông Lanh cũng thừa nhận đã có nổi nóng, ứng xử chưa phù hợp.

Hà Nội
63%
31°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 14:30:02 26/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bảo Trung / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/vu-nguyen-pho-chu-tich-huyen-xo-xat-voi-nguoi-ban-xang-co-dau-hieu-hinh-su-936501.ldo