Câu chuyện học sinh một trường tiểu học ở Hải Phòng bị phê bình vì đi học sớm gây nhiều tranh cãi trên "cõi mạng" tưởng chừng đã đi đến hồi kết lại tiếp tục một lần nữa gây nóng cộng đồng. Nhiều người hoang mang không biết, rốt cuộc đâu mới là sự thật…

Một vị phụ huynh đăng tải lên facebook câu chuyện, vì chưa có điều kiện nên không cho con học bán trú. Ngày 19/5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh đưa con đến trường để học chiều nhưng đến sớm hơn giờ vào lớp 15 phút do công việc. Khi đến trường, học sinh này đã bị các bạn trực sao đỏ "đuổi" ra ngoài cổng trường đứng.

Câu chuyện gây bức xúc còn bởi, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung được cho là còn yêu cầu các học sinh đi học sớm, trong đó có con gái của phụ huynh kia phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi... đi học sớm.

Bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung xác nhận sự việc trên. Phía nhà trường đã hỏi han và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình. Câu chuyện tưởng chừng sẽ kết thúc với sự nhìn nhận, rút kinh nghiệm và cảm thông từ các phía. Nhưng không!

Sau đó, một clip khác liên quan đến vụ việc được đăng tải lên mạng. Tuy nhiên, rất nhiều giả thiết đã đặt ra sau khi xem clip này. Trong khi nội dung clip ghi lại hình ảnh trái ngược so với những gì người mẹ đăng trên mạng xã hội thì cộng đồng mạng dấy lên mối nghi ngờ, clip được dàn dựng để người mẹ thừa nhận rằng mình sai với mục đích "ấm cửa, êm trường".

Hôm nay, người mẹ gây "náo loạn" xã hội mấy ngày qua chính thức lên tiếng khẳng định, chị là người trong clip trong clip tối qua. Chính chị vì "giận quá mất khôn" nên đã đăng thông tin có phần không đúng sự thật. Và cũng chính chị lên tiếng cầu xin mọi người ngưng bình luận, trả lại cuộc sống bình thường cho hai mẹ con chị!

Mạng xã hội khiến cho con người gần nhau hơn, xóa đi khoảng cách xã hội. Mạng xã hội giúp phanh phui nhiều sự thật trong bóng tối… Thế nhưng, mặt trái của mạng xã hội cũng không ít và câu chuyện học sinh tiểu học bị phê bình vì… đi học sớm là một trong những minh chứng rõ ràng nhất.

Xưa có câu "bút sa gà chết", còn ngày nay thiết nghĩ nên đổi thành "phím sa gà chết". Nếu đúng như vị phụ huynh này nói, thì cái sai đầu tiên thuộc về chị. Cộng đồng mạng vì bức xúc "thay" cho chị mà bênh vực, đẩy sự việc đi xa hơn. Những tưởng rằng những "anh hùng" của cộng đồng mạng sẽ đòi lại được công bằng cho chị thì sau đó mọi người lại té ngửa trước lời lên tiếng của chị.

Có thể không có bất cứ động cơ, của bất cứ ai trong câu chuyện này, nhưng suy cho cùng, một nửa sự thật thì không còn là sự thật. Cuối cùng, người mẹ có thể phải trả giá bằng áp lực từ cộng đồng mạng, nhà trường có thể bị ảnh hưởng chút ít uy tín… nhưng chính những đứa trẻ mới là người vô hình chung bị tổn thương.

Đứa trẻ trong câu chuyện sẽ đến trường như thế nào? Sẽ đối mặt ra sao với các bạn? Bởi người lớn có thể sẽ bao dung hơn, còn những đứa trẻ thì không phải lúc nào cũng hiểu chuyện.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Xem chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY.


Hà Nội
70%
31°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
62%
31°C
Trung Bình
67 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:45:02 04/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Mộc Miên / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-hoc-sinh-bi-phe-binh-khi-di-hoc-som-o-hai-phong-ai-khoc-noi-dau-nay-a476831.html