Theo người hàng xóm cạnh nhà em bé kể, vợ chồng anh Trung (bố em bé) rất khổ, rất tội nghiệp, dẫu vậy cả 4 đứa con đều được cho ăn học đàng hoàng.

Liên quan chuyện người tài xế tốt bụng tên Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, quê ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) giúp một cháu bé 2 tuổi lang thang trong đêm ở xã Cát Thành (huyện Phù Cát), mới đây, ông Nguyễn Đức Chiêu, Bí thư - Chủ tịch UBND xã Cát Thành, huyện Phù Cát (Bình Định) đã gửi lời khen đến tài xế Trường.

Vụ em bé lang thang giữa đường một mình lúc 1 giờ do bố mẹ làm mệt, ngủ quên: "Vợ chồng nó khổ, rất tội nghiệp" - Ảnh 1.

Huyện Đoàn khen thưởng hành động đẹp của tài xế Nguyễn Xuân Trường.

Chia sẻ trên tờ Tuổi trẻ, anh Mai Phước Trung (40 tuổi, cha của bé gái) cho biết vợ chồng anh có 4 con: 3 trai và một gái. Cháu bé đi lang thang giữa khuya được tài xế Nguyễn Xuân Trường gặp là con út, hiện nay được 2 tuổi (tên Mai Thu Thúy).

Vụ em bé lang thang giữa đường một mình lúc 1 giờ do bố mẹ làm mệt, ngủ quên: "Vợ chồng nó khổ, rất tội nghiệp" - Ảnh 2.

Anh Trung rất vui mừng vì được tài xế Nguyễn Xuân Trường giúp đỡ tìm đến tận nhà gửi lại con gái bình an - Ảnh: Lâm Thiên (Tuổi trẻ).

Cả 6 thành viên trong gia đình anh ở trong ngôi nhà nhỏ. Theo anh Trung, đêm đó anh đi biển còn vợ ở nhà. 

Anh Trung kể: "Do vợ tôi mệt ngủ quên, trời nóng quá, con bé thức dậy rồi tự đi ra ngoài. May quá, con tôi được anh Trường (tài xế - PV) gặp và anh đã tìm đến tận nhà để gửi lại cháu cho vợ tôi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến anh Trường. Tôi chúc anh thật nhiều sức khỏe".

Theo những người hàng xóm cạnh nhà anh Trung cho hay gia đình anh Trung rất khó khăn, anh Trung hằng ngày đi biển mưu sinh, còn vợ đi làm công nhân ở một xí nghiệp gần nhà.

"Vợ chồng nó khổ, rất tội nghiệp. Cả 4 đứa con đều được cho ăn học đàng hoàng. Nghèo khổ nhưng tính tình cả hai vợ chồng đều hiền lành", bà Nguyễn Thị Vân, hàng xóm anh Trung, kể trên tờ Tuổi trẻ.

Vụ em bé lang thang giữa đường một mình lúc 1 giờ do bố mẹ làm mệt, ngủ quên: "Vợ chồng nó khổ, rất tội nghiệp" - Ảnh 4.

Được biết, gia cảnh của anh Trung cũng rất khó khăn.

Chia sẻ trên tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị, anh Trường cho biết, khi thấy sự xuất hiện cháu bé đang đi giữa đường. Vì quá bất ngờ, anh đã tấp xe vào lề quan sát, xem xét tình hình.

Vụ em bé lang thang giữa đường một mình lúc 1 giờ do bố mẹ làm mệt, ngủ quên: "Vợ chồng nó khổ, rất tội nghiệp" - Ảnh 5.

Cháu bé lang thang giữa đường lúc 1 giờ sáng, đường vắng người qua lại.

Nhưng nhà dân ven đường đều đóng cửa, đường vắng, trong khi đó không phải là dân bản địa nên anh không hề biết bố mẹ cháu bé. Khoảng 15-20 phút kêu cửa thì có người ra giúp tìm người thân cháu bé, khi cháu bé được mẹ đến nhận thì anh mới yên tâm về nhà.

Bé 2 tuổi lang thang giữa đường một mình lúc 1 giờ sáng khiến tài xế hoảng hốt.

"Cướp thì tôi không sợ mà chỉ sợ hiểu lầm. Bởi trong tình huống đấy, chỉ có một mình tôi, đường vắng tanh, còn người dân sẽ không đánh giá hết tình hình.

Nếu lúc đó tôi nhào đến ôm đứa bé ngay thì người dân sẽ nghĩ mình bắt cóc đứa trẻ. Khi đó người dân mà hô hoán lên thì mình không thể nói gì được và vô tình mình "làm ơn mắc oán"", anh Trường chia sẻ.

Hiện, hành động đẹp của anh Trường vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn đồng thời khiến dân mạng vô cùng cảm kích.

Hà Nội
48%
36°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
62%
32°C
Trung Bình
67 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:35:02 04/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Khôi (T/H) / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-be-gai-mot-minh-lang-thang-ngoai-duong-luc-1h-sang-do-bo-me-ngu-say-quen-dong-cua-vo-chong-no-rat-toi-nghiep-162212105113926736.htm