Đánh nữ học sinh lớp 3 bầm tím người vì không làm được bài, một giáo viên đã bị đình chỉ công tác.

  Liên quan đến sự việc giáo viên chủ nhiệm lớp 3, Trường Tiểu học Diễn Yên 1, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đánh học sinh, chiều 11/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho biết Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu tạm đình chỉ 15 ngày với cô giáo đánh học sinh. Bên cạnh đó, cử giáo viên phối hợp với gia đình đưa em học sinh đến bệnh viện kiểm tra. 

  Vụ bé gái lớp 3 bị đánh bầm tím người: Tạm đình chỉ cô giáo - Ảnh 1.

  Cháu Ph. bị cô giáo đánh bầm tím người.

  Cũng theo ông Hoàn, hiện là thời điểm cuối năm học, các trường đang tích cực triển khai kiểm tra, đánh giá học sinh. Tuy nhiên, không vì kết quả học tập mà các giáo viên có hành động thiếu kiềm chế và sử dụng biện pháp phi giáo dục.

  Qua sự việc này, Sở đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu và các đơn vị khác xem đây là bài học đắt giá và cần tập trung chỉ đạo quán triệt trong đội ngũ cán bộ giáo viên để không xảy ra sự việc tương tự.

  Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào chiều 10-5, chị Trần Thị Ph. (SN 1994, trú xóm 5, xã Diễn Yên, Diễn Châu, Nghệ An) tắm cho con gái là cháu Nguyễn Thị Th. Ph., học lớp 3H, Trường Tiểu học Diễn Yên 1, thì phát hiện lưng con bị bầm tím nhiều vết, khi chạm vào thì kêu đau. Chị Ph. gặng hỏi, con gái liền trả lời sáng cùng ngày bị cô giáo đánh trên lớp do không làm được bài. 

  Chị Ph. đã báo cho Ban giám hiệu trường Tiểu học Diễn Yên 1. Lãnh đạo nhà trường sau đó cùng cô giáo chủ nhiệm đã xuống nhà chị xin lỗi.

   Hà Nội
   99%
   22°C
   Tốt
   27 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   89%
   27°C
   Tốt
   39 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 07:21:02 24/05/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Đức Ngọc / Người Lao Động

   Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/vu-be-gai-lop-3-bi-danh-bam-tim-nguoi-tam-dinh-chi-co-giao-20220511171529644.htm