Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tuy nhiên, nhiều hãng xe từ Hà Nội về các tỉnh miền Trung đã bắt đầu mở bán vé.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều hãng xe khách chạy tuyến Hà Nội đi các tỉnh miền Trung như, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... bắt đầu mở bán vé sớm.

Tình hình xe khách các dịp nghỉ lễ luôn 'nóng'. Ảnh: T.K

Qua khảo sát một số nhà xe chạy tuyến Hà Nội - Vinh - Hà Tĩnh vừa chính thức mở bán, hầu như giá vé không thay đổi so với ngày thường. Giá dao động từ 200-250 nghìn đồng/vé. Các nhà xe này đều bán vé thông qua cả 2 hình thức là online và bán trực tiếp tại các điểm bán vé của hãng.

Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết tăng cao nên để mua được một chiếc vé, người có nhu cầu cũng gặp không ít khó khăn. Nhiều người đã phải xếp hàng từ 4-5h sáng trước cửa điểm bán vé của các hãng xe để có thể 'săn' được một chiếc vé về quê.

'Tôi đến quầy bán vé của hãng xe này từ 5h sáng để mua vé cho gia đình về quê vào ngày 27/12 (âm lịch), lúc đến đã có rất nhiều người xếp hàng. Cũng phải vất vả lắm mới có thể mua được vé nhưng vẫn không đủ vì nhà xe chỉ cho phép mua 2 vé/người, khi mua phải xuất trình chứng minh thư nhân dân để đối chiếu. Chắc tôi sẽ phải chờ mua thêm vé của nhà xe khác' - anh Phan Tuấn, một hành khách đang tìm mua vé để về Nghệ An, chia sẻ.

Hình ảnh xếp hàng mua vé xe khách từ 4-5h sáng tại một điểm bán vé trên đường Nguyễn Hoàng. Ảnh: T.C

Đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 4-5 doanh nghiệp vận tải hành khách các tuyến cố định từ Hà Nội về Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... mở bán vé sớm.

Theo một nhân viên nhà xe P.L (chạy tuyến Hà Nội - Vinh) cho biết, lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn đang lên phương án để đảm bảo công tác vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

'Bên công ty sẽ bán vé online thông qua trang web, đồng thời cũng sẽ bán tại các quầy bán vé trực tiếp. Giá vé sẽ giữ nguyên như các ngày bình thường, đảm bảo không để xảy ra tình trạng nhồi nhét. Khách hàng nên theo dõi thường xuyên trang web của công ty để mua được vé nhanh chóng nhất' - nhân viên này cho hay.

Lý giải về việc phải vất vả 'săn' vé xe từ rất sớm, nhiều người cho biết, càng sát ngày lễ thì giá vé sẽ có nguy cơ tăng cao, bị nhồi nhét khi lên xe và thậm chí là không còn vé để về.

'Đi các xe uy tín thì luôn yên tâm về giá, nếu không mua được vé xe của các hãng này thì phải chấp nhận đi những xe kém chất lượng, giá vé có thể sẽ bị đội lên cao hơn so với ngày thường' - anh Thanh Hải, một hành khách cho biết.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/ve-xe-khach-phuc-vu-tet-ky-hoi-2019-bat-dau-nong-650751.ldo

  Hà Nội
  66%
  33°C
  Tốt
  46 US AQI
  Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
  Ho Chi Minh City
  74%
  28°C
  Trung Bình
  61 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

  Cập nhật lúc 18:00:04 18/09/2021(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  THẾ KỶ / Lao Động