Thủ thành Đặng Văn Lâm khó lòng có mặt cùng tuyển Việt Nam do đợt tập trung này cách qua xa thời điểm lịch thi đấu FIFA (FIFA Calendar).

Một lãnh đạo VFF xác nhận với Zing lý do Đặng Văn Lâm không thể về nước hội quân cùng tuyển Việt Nam bởi đợt tập trung này diễn ra sớm. Trước đó, VFF dự kiến hội quân tuyển Việt Nam vào ngày 24/8, khi mà V.League đã thi đấu xong một số trận.

Nhưng khi V.League không thể diễn ra như dự kiến, đợt tập trung này được đẩy lên sớm hơn, bắt đầu từ ngày 5/8. Vị lãnh đạo này cũng nói thêm nếu HLV Park Hang-seo có yêu cầu mới, Văn Lâm sẽ được VFF đàm phán để đưa về nước sớm. Tuy nhiên, VFF vẫn phải tuân thủ quy định của FIFA trong quá trình này.

Văn Lâm tiếp tục vắng mặt ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ảnh: Minh Chiến.

Văn Lâm tiếp tục vắng mặt ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ảnh: Minh Chiến.

Theo thông tư số 1749 của FIFA, các CLB chuyên nghiệp có quyền từ chối "nhả" cầu thủ về đội tuyển quốc gia nếu cầu thủ phải cách ly bắt buộc hoặc có thời gian tự cách ly trên 5 ngày. Như vậy, nếu không có sự ưu tiên đặc biệt, Cerezo Osaka hoàn toàn có quyền từ chối cho Văn Lâm tập trung sớm cùng tuyển Việt Nam.

Nếu không thể về Việt Nam hội quân, Văn Lâm có thể di chuyển thẳng từ Nhật Bản sang Saudi Arabia. Đoàn Văn Hậu từng từ Hà Lan về thẳng Thái Lan khi tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ hai World Cup tại đây hồi năm 2019.

Lịch FIFA Calendar bắt đầu từ ngày 30/8 đến ngày 7/9 cho các liên đoàn bóng đá thuộc châu Á, châu Phi và châu Đại Dương. Thời hạn cuối cùng để CLB trả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia là 4 ngày trước trận đấu của đội tuyển, tức là theo luật, Cerezo Osaka chỉ cho phép Văn Lâm rời Nhật Bản vào cuối tháng 8.

Ở đợt tập trung trước, Văn Lâm đã vắng mặt. Người thay anh là Bùi Tấn Trường đã chơi tốt, giúp tuyển Việt Nam có vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Cuộc cạnh tranh trong khung gỗ tuyển Việt Nam sẽ vẫn là sân chơi riêng của hai thủ môn này.

Hà Nội
66%
33°C
Tốt
46 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
28°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:45:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lâm Biên / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/van-lam-vang-mat-vi-tuyen-viet-nam-tap-trung-som-post1243632.html