Ba người thiệt mạng và 12 người khác bị thương hôm 11/5 khi Nga vào một thị trấn ở vùng Chernigiv ở phía bắc Ukraine, các cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Ukraine cho biết.

  "Chúng tôi có 3 người thiệt mạng và 12 người bị thương sau một cuộc tấn công" ở Novgorod-Siversky, AFP dẫn lời một phát ngôn viên.

  Thị trấn nằm ở phía đông bắc của đất nước, cách biên giới Nga khoảng 45 km về phía nam.

  Trong một bài đăng trên Telegram, Thống đốc Chernigiv Vyacheslav Chaus cho biết có "người chết và bị thương" nhưng không đưa ra con số, chỉ nói rằng lực lượng cứu hộ và y tế đang "làm việc tại hiện trường".

  Ông thông tin rằng cuộc tấn công diễn ra vào ban đêm và nhắm vào "cơ sở hạ tầng quan trọng", bao gồm một trường học. "Các tòa nhà hành chính và nhà riêng khác cũng bị hư hại", ông viết.

  Nga tan cong mien Bac Ukraine anh 1

  Chernigiv nằm ở đông bắc Ukraine. Đồ họa: CNN.

  Trước đó quân đội Ukraine cho biết Nga đã "pháo kích" vào vùng Chernigiv.

  Novgorod-Siversky có dân số khoảng 15.000 người trước cuộc chiến. Khu vực Chernigiv thường xuyên bị nhắm mục tiêu trong thời gian đầu của cuộc tấn công, nhưng trong những tuần gần đây đã chứng kiến ít cuộc tấn công hơn so với các khu vực phía đông khác.

  Nga tan cong mien Bac Ukraine anh 2

  Một tòa nhà dân cư bị hư hại nặng do pháo kích ở thành phố Chernigiv, miền bắc Ukraine, ngày 3/5. Ảnh: AFP.

  Trước đó trong ngày, Ukraine thừa nhận quân đội Nga đã có bước tiến ở một số khu vực phía đông đất nước, nhưng nói rằng rất khó nắm bắt chính xác mức độ tiến quân của họ, CNN đưa tin.

  Trong bản cập nhật hoạt động hàng ngày, Bộ Tổng tham Ukraine mưu nói rằng các lực lượng Nga đã vượt sông Siverskiy Donets theo hướng Lyman, thuộc khu vực Donetsk. Lyman là một thị trấn ở phía đông bắc của Sloviansk, một trong những mục tiêu chiến lược của Nga. Một số cây cầu bắc qua sông đã bị sập trong trận giao tranh trước đó.

  "Ở hướng Sloviansk, quân đối thủ đang tập hợp lại quân đội để tiếp tục tấn công vào Barvinkove và Sloviansk. Kẻ thù đã di chuyển nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn để tăng cường đơn vị tiên tiến", bản cập nhật cho biết.

  Ở phía nam, quân đội Ukraine dự đoán lực lượng Nga sẽ tiếp tục pháo kích nhưng không có thay đổi về các vị trí tiền tuyến. Các nhà chức trách ở Dnipro cho biết đã có pháo kích suốt đêm và một thường dân đã thiệt mạng.

  Nga tung video tiêm kích phóng tên lửa phá hủy xe bọc thép của Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/5 đăng video máy bay phóng tên lửa tấn công và phá hủy các xe bọc thép, kho đạn của đơn vị thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine.

   Hà Nội
   99%
   22°C
   Tốt
   25 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   89%
   27°C
   Tốt
   37 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 08:03:02 24/05/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Hồng Ngọc / Tri Thức Trực Tuyến

   Nguồn: https://zingnews.vn/ukraine-to-nga-tan-cong-chernigiv-lam-3-nguoi-chet-post1316509.html