Rạng sáng nay, thầy trò HLV Park Hang-seo đã lên đường sang Hàn Quốc để bắt đầu chuyến tập huấn cho giải U23 châu Á vào đầu năm tới.

  Vào lúc 0h00 rạng sáng nay (14/12), HLV Park Hang-seo và các cầu thủ U23 Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc để có chuyến tập huấn chuẩn bị cho VCK U23 châu Á sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

  Trở về từ SEA Games 30 với tấm huy chương vàng danh giá, các cầu thủ chỉ có chưa đầy 2 ngày được nghỉ ngơi bên gia đình trước khi bước vào nhiệm vụ tiếp theo. U23 Việt Nam sẽ có khoảng 10 ngày tập huấn tại Jongyeong (thuộc tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc). Mục tiêu của ông Park trong lần sang Hàn Quốc này là duy trì nền tảng thể lực và cảm giác thi đấu cho các học trò.

  Trong 10 ngày ở Hàn Quốc, U23 Việt Nam cũng sẽ có 2 trận giao hữu với 2 đội bóng của Hàn Quốc. Đây không phải là các đối thủ được đánh giá quá cao nhưng lại phù hợp với mục tiêu của ông Park và ban huấn luyện.

  Trước khi lên đường đi tập huấn, HLV Park Hang-seo chia sẻ với các cầu thủ: 'Đầu năm 2018, Việt Nam đã thua Uzebekistan ở trận chung kết giải U.23 châu Á. Thời điểm này, chúng ta phải ráo riết chuẩn bị dù trình độ đã nâng lên rất nhiều và hẳn nhiên các đối thủ cùng bảng sẽ nghiên cứu rất kỹ về chúng ta. Do đó, tôi mong muốn toàn đội tiếp tục phát huy tinh thần Việt Nam. Tôi muốn các bạn phát triển lên tầm châu Á'.

  Về tình hình lực lượng, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng được nhận nhiều tin vui. Chấn thương cơ đùi của Quang Hải đang tiến triển rất tích cực và anh có thể tập luyện với khối lượng tăng dần trong những ngày tới. Trung vệ Đình Trọng cũng có mặt trong danh sách U23 Việt Nam sang Hàn Quốc dù anh vẫn phải tập luyện theo giáo án riêng của bác sĩ Choi Ju-young. Hiện tại, các bác sĩ đánh giá Đình Trọng để lấy lại được khoảng 90% thể lực.

  Được biết, để hỗ trợ cho đội tuyển, phòng chức năng của VFF đã và đang thu thập dữ liệu của các đối thủ tại bảng D giải U.23 châu Á. 3 đội nằm chung bảng với Việt Nam là Jordan, Triều Tiên và UAE. Ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo và các cầu thủ sẽ cùng nhau đánh giá và đưa ra các phương án cụ thể cho từng trận đấu.

   Hà Nội
   83%
   20°C
   Kém
   137 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   83%
   25°C
   Trung Bình
   73 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 02:40:02 26/01/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Thế Trung / Tin Nhanh Online

   Nguồn: http://tinnhanhonline.vn/hlv-park-va-u23-viet-nam-sang-han-quoc-tap-huan-cho-giai-chau-a-1598674