Ngày 22-8, Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 đã phối hợp với xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình trường học tình nghĩa tại thôn 5 Thiết Sơn, xã Thạch Hóa.

  Điểm trường mầm non Huyền Thủy mới được xây dựng tại thôn 5 Thiết Sơn

  Công trình do Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 và một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội xây tặng cho xã Thạch Hóa nhằm khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất tại điểm trường mầm non Huyền Thủy ở thôn 5 Thiết Sơn.  

  Đây là nơi có địa hình hiểm trở, bị chia cắt với điểm trường chính bởi sông Gianh, đời sống của người dân còn hết sức khó khăn. Lâu nay, các em học sinh mầm non phải học trong những phòng học tạm bợ, đồ dùng dạy học thiếu thốn, chưa đáp ứng yêu cầu cho các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ.

  Các đại biểu tham gia lễ cắt băng khánh thành điểm trường mầm non Huyền Thủy tại thôn 5 Thiết Sơn

  Công trình được xây dựng với tổng diện tích 230m2, quy mô xây 1 tầng bao gồm: 3 phòng học, 1 phòng hiệu bộ, khu vực bếp và khu vực vệ sinh, sân trường lát gạch taicero diện tích 400m2, khu vườn và sân chơi rộng 800m2 có hàng rào bao quanh cùng với toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của các cháu. Tổng kinh phí xây dựng gần 1,7 tỷ đồng.    Tại lễ khánh thành điểm trường mầm non Huyền Thủy, các nhà hảo tâm đến từ thành phố Hà Nội cũng đã trao tặng cho Quỹ Khuyến học xã Thạch Hóa 40 triệu đồng; trao tặng nhà trường một máy tính xách tay và 30 triệu đồng để làm mái che khu vực sân chơi và hỗ trợ tiền ăn cho các cháu.  


   Hà Nội
   62%
   31°C
   Trung Bình
   70 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   83%
   28°C
   Trung Bình
   63 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 23:30:03 11/07/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Văn Tư / baoquangbinh.vn