Ngoài Vũ Đức Tùng đã được xác định dính chấn thương nặng, tuyển futsal Việt Nam có nguy cơ không thể sử dụng Nguyễn Đắc Huy.

Trong buổi tập tối 21/9 (giờ địa phương), pivo (tiền đạo trong futsal) Đắc Huy đã không thể tham gia tập luyện vì chấn thương bàn chân. Lúc này, khả năng ra sân của Đắc Huy vẫn bỏ ngỏ. Như vậy, tuyển futsal Việt Nam chỉ còn pivo lành lặn là Minh Trí.

Trước đó, tuyển futsal Việt Nam xác nhận Đức Tùng không thể ra sân ở cuộc đối đầu Nga tại vòng 1/8 World Cup. Anh dính chấn thương trong trận gặp CH Czech và không thể thi đấu trọn vẹn. Theo kết quả chụp phim, đầu gối phải Đức Tùng bị tổn thương đứt dây chằng chéo trước, bong gân dây chằng chéo sau, giãn dây chằng bên trong.

Phần đầu gối của Đức Tùng vẫn đang còn khá nhiều dịch. Vì vậy, vài tuần nữa, pivo này sẽ được đưa đi chụp MRI lần nữa để có kết quả chính xác hơn nhằm lên kế hoạch phẫu thuật. Đức Tùng đi lại vẫn khá khó khăn.

Đắc Huy phải chườm đá ở bàn chân và nghỉ buổi tập làm quen sân trước cuộc đối đầu Nga ở vòng 1/8 World Cup. Ảnh: VFF.

Đắc Huy phải chườm đá ở bàn chân và nghỉ buổi tập làm quen sân trước cuộc đối đầu Nga ở vòng 1/8 World Cup. Ảnh: VFF.

Việc thiếu 2 pivo Đắc Huy và Đức Tùng sẽ là tổn thất lớn của tuyển futsal Việt Nam. Họ chưa có bàn thắng nào ở World Cup 2021 nhưng đóng góp nhiều vào lối chơi nhờ khả năng tỳ đè, hỗ trợ phòng ngự. HLV Minh Giang cần phải tính toán lại tổ đấu cũng như chiến thuật cho cuộc đối đầu nhà đương kim á quân thế giới.

Minh Trí chia sẻ: "Chúng tôi biết tuyển futsal Nga rất mạnh, họ có nhiều cầu thủ nhập tịch Brazil nhưng không vì thế mà Việt Nam buông xuôi. Chắc chắn tôi và các đồng đội sẽ vào sân chơi hết mình với tâm lý tốt nhất để hướng đến kết quả khả quan".

HLV Minh Giang đã nghiên cứu kỹ cách chơi cũng như các nhân tố chủ lực của tuyển futsal Nga. Nhiều khả năng ông tiếp tục cho các học trò chơi phòng ngự phản công. Trong buổi tập gần nhất, các cầu thủ Việt Nam có trạng thái tâm lý tốt và sẵn sàng ra sân.

Ở vòng 1/8 World Cup 2016, tuyển futsal Việt Nam đã nhận thất bại 0-7 trước Nga. Sau 5 năm, đội bóng xứ bạch dương còn nhiều cầu thủ như Robinho, Ivan Chiskala, Daniil Davydov, Romulo, Sergey Abramov, đội trưởng Sergei Abramovich, Ivan Milovanov và Eder Lima. HLV hiện tại là ông Skorovich Sergey cũng chính là tướng cầm quân của Nga ở giải đấu trên đất Colombia.

Trận đấu giữa tuyển futsal Việt Nam và Colombia sẽ diễn ra lúc 21h30 ngày 22/9 (giờ Hà Nội).

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114US AQI
KémẢnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:27:02 23/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyên Khang / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/tuyen-futsal-viet-nam-co-the-mat-2-pivo-o-tran-gap-nga-post1265281.html