Gemma Corby, 35 tuổi (Pháp) không thể cho con bú sau sinh, bác sĩ nghĩ là tắc sữa nên không xét nghiệm chẩn đoán ung thư.

Sau khi sinh bé gái, Gemma phát hiện một khối u nhỏ ở vú khiến cô không thể cho con bú. Gemma đã thông báo với các nhân viên y tế tình trạng này và được cho biết tắc sữa là điều bình thường ở sản phụ sau sinh.

"Các bác sĩ nói rằng đây là tình trạng một ống dẫn sữa bị tắc thường gặp nên tôi không có bất cứ nghi ngờ nào khác hay nghĩ là khối u", Gemma chia sẻ.

Sau đó, khối u lớn dần, Gemma nhờ bác sĩ phụ khoa siêu âm. 10 ngày sau, Gemma bất ngờ nhận được kết quả: Ung thư vú cấp độ 3.

Gemma với chồng và con gái. Ảnh: Foxnews.

Gemma với chồng và con gái. Ảnh: FoxNews.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Ung thư vú quốc gia, ung thư vú cấp độ 3 chiếm khoảng 10-20% tổng số ca và thường được phát hiện ở bệnh nhân trẻ, người Mỹ gốc Phi, người gốc Tây Ban Nha và người có đột biến gen BRCA1.

Các ống dẫn sẽ bị tắc làm tích tụ sữa và áp lực trong ống dẫn có thể gây những cơn đau khó chịu ở bầu vú. Dấu hiệu đầu tiên là một cục mềm kích thước nhỏ bằng hạt đậu xuất hiện trong ngực. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ làm quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn vì mức độ lây lan và khả năng tái phát cao.

Gemma đang bắt đầu quá trình hóa trị liệu và không chắc chắn về sức khỏe của mình trong tương lai. Cô chia sẻ câu chuyện nhằm mục đích cảnh báo những phụ nữ khác nên quan tâm đến các biến đổi dù là nhỏ nhất trên cơ thể của mình.


Hà Nội
94%
22°C
Xấu
151 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
46%
33°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:05:02 03/04/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đăng Như (Theo FoxNews) / VnExpress