Phóng viên Nhà Trắng S. V. Dáte đợi 5 năm để hỏi ông Trump một câu: "Ông có hối hận về những lời nói dối của mình không?", nhưng nhanh chóng bị tổng thống gạt phắt đi.

Trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 13/8, phóng viên S. V. Dáte đặt vấn đề với Tổng thống Trump về sự không trung thực của ông, điều mà Dáte đã đợi 5 năm ròng rã để chất vấn vị tổng thống Mỹ thứ 45.

"Thưa tổng thống, sau ba năm rưỡi tại chức, ông có chút mảy may hối hận nào về tất cả những điều dối trá mà ông đã nói với nước Mỹ hay không?", Dáte nói.

"Tất cả những gì cơ?", ông Trump hỏi lại.

"Tất cả những điều dối trá, những điều không trung thực", Dáte đáp.

"Của ai cơ?", Tổng thống Trump tiếp tục hỏi lại Dáte, phóng viên Huffington Post phụ trách Nhà Trắng.

"Những điều dối trá mà ông đã nói với nước Mỹ. Hàng chục nghìn...", nhưng vừa đến đây thì Tổng thống Trump ngắt lời Dáte và cho gọi một nhà báo khác với câu hỏi về thuế lương nhằm ngăn anh tuôn ra một bài chất vấn trực diện.

Tổng thống Trump và phóng viên Nhà Trắng S.V.Dáte trong buổi họp báo hôm 13/8. Ảnh: C-SPAN.

Tổng thống Trump và phóng viên Nhà Trắng S.V.Dáte trong buổi họp báo hôm 13/8. Ảnh: C-SPAN.

Hồi tháng 7, thống kê của tờ Washington Post chỉ ra rằng trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã đưa ra hơn 20.000 "tuyên bố không đúng sự thật hoặc gây hiểu lầm".

Trả lời Guardian, Dáte cho biết lý do anh đặt câu hỏi về sự không trung thực của ông Trump vào thời điểm này là vì mãi bây giờ anh mới có cơ hội.

"Tôi không biết tại sao ông Trump lại chọn tôi để đặt câu hỏi, vì tôi từng cố hỏi ông ấy về vấn đề tương tự hồi tháng 3 nhưng đến giữa chừng thì bị tổng thống cắt ngang. Có lẽ lần này ông ấy không nhận ra tôi", Dáte nói.

Anh ngồi ở một vị trí khá nổi bật trong cuộc họp báo nên tự nhủ: "Nếu ông Trump gọi tôi, nhất định tôi sẽ đặt câu hỏi về vấn đề trọng tâm và nổi bật nhất trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy".

"Tôi đã đợi 5 năm ròng để hỏi ông Trumo về vấn đề đó", Dáte chia sẻ trên Twitter. Ảnh: Twitter.

"Tôi đã đợi 5 năm ròng để hỏi ông Trumo về vấn đề đó", Dáte chia sẻ trên Twitter. Ảnh: Twitter.

Cũng theo Dáte, những lời nói dối của ông Trump sẽ là "điều duy nhất mà mọi người sẽ nhớ về trong 10 năm tới khi nhắc lại quãng thời gian ông ấy đứng đầu Nhà Trắng".

Dáte cũng không mấy ngạc nhiên khi mình bị cắt lời, anh cho rằng né tránh câu hỏi là cách phản ứng khả dĩ nhất của ông Trump trong tình huống như vậy.

Khi được giả định nếu có cơ hội chất vấn ông Trump một lần nữa thì có lặp lại câu hỏi vừa rồi hay không, Dáte không chút ngần ngừ: "Có, chắc chắn là có".


Hà Nội
78%
27°C
Kém
115 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
28°C
Tốt
28 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:40:02 20/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đại Hoàng / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/tt-trump-ngat-loi-phong-vien-khi-bi-chat-van-ve-nhung-loi-noi-doi-post1119596.html