Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 2, TP.HCM, thông tin 98 học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 50 em phải nhập viện.

Tại buổi họp báo thông tin vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở trường Tiểu học Bình Trưng Đông trưa 15/9, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 2 trả lời về việc quản lý an toàn thực phẩm tại trường học.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng nhận trách nhiệm tại cuộc họp. Ảnh: M.N.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng nhận trách nhiệm tại cuộc họp. Ảnh: M.N.

Ông Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế quận 2, thông tin tối 12/9, trường Tiểu học Bình Trưng Đông tiếp nhận thông tin từ bảo mẫu, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/7 về việc một số em có triệu chứng sốt, ói, tiêu chảy.

Đồng thời, Bệnh viện quận 2 cũng tiếp nhận 8 em là học sinh trường này đến khám với biểu hiện như trên. Sáng 13/9, bệnh viện tiếp tục nhận thêm 20 học sinh đến khám, cùng biểu hiện.

Đến 8h ngày 14/9, 52 trường hợp nhập viện (50 học sinh, 1 giáo viên và 1 bảo mẫu).

Trong phiên họp phụ huynh toàn trường vào sáng 13/9, hiệu trưởng thông báo đến phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm tất cả các lớp theo dõi tình hình học sinh, có trong các triệu chứng trên thì báo gấp về ban giám hiệu.

Theo thông tin phụ huynh cung cấp cho giáo viên, nhà trường thống kê có 98 em có một trong các triệu chứng sốt, ói, tiêu chảy, đau bụng.

Nhà trường cho biết, trưa 11/9, hàng nghìn học sinh cùng ăn bánh canh tôm thịt, tráng miệng với mận. Xế chiều, học sinh ăn bánh su kem.

Trường Tiểu học Bình Trưng Đông hợp đồng với công ty ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) tổ chức nấu ăn tại trường với giá 30.000 đồng/suất/ngày. Ngày 11/9, công ty này nấu ăn cho học sinh trường này và trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 2). Hai trường cùng ăn món bánh canh tôm thịt nhưng học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi vẫn bình thường.

Ông Trương Thanh Trung thông tin thêm bữa xế, học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn bánh su kem còn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ăn bánh plan.

Có học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông mang bánh su kem về cho người nhà ăn thì người này cũng có triệu chứng tiêu chảy, đau bụng. Do đó, đơn vị chuyên môn nghi ngờ bánh su kem là nguyên nhân gây ra các triệu chứng nói trên.

"Vụ nghi ngộ độc thực phẩm lần này khá lạ vì thời gian ủ bệnh lâu. Cách nhà khoa học sẽ giải thích sau khi có kết quả xét nghiệm khoảng 10-14 ngày tới", ông Trung nói.

Trong thời gian chờ kết luận của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân, nhà trường phải tạm ngưng hợp đồng cung cấp thực phẩm với đơn vị hiện tại.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2, cho biết 13 ca đã xuất viện ngày 14/9. Hôm nay có thêm 10 ca xuất viện. Số còn lại sẽ được xuất viện trong 1-2 ngày nữa.


Hà Nội
83%
24°C
Tốt
18 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
100%
25°C
Kém
138 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:02:41 24/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Nhật / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/truong-phong-giao-duc-nhan-trach-nhiem-vu-50-hoc-sinh-nhap-vien-post1131434.html