ĐH Nha Trang lần đầu sử dụng điểm xét tốt nghiệp bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ để tuyển sinh trong năm 2021.

Ngày 23/12, ĐH Nha Trang (Khánh Hòa) đã có thông tin về dự kiến đề án tuyển sinh 2021. Năm tới, trường dự kiến tuyển 3.500 chỉ tiêu theo 4 phương thức xét tuyển.

TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Nha Trang, cho biết điểm đáng chú ý là năm tới trường sẽ sử dụng điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 để tuyển sinh. ĐH Nha Trang là trường đầu tiên sử dụng phương án này để xét tuyển. Ông cho rằng điểm xét tốt nghiệp sẽ đánh giá đúng thực lực của thí sinh. Việc thêm một phương thức xét tuyển sẽ tạo sự đa dạng và cơ hội rộng mở cho thí sinh.

Nếu Bộ GD&ĐT không thay đổi cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT, điểm xét tuyển của phương thức này được tính dựa trên 70% điểm thi tốt nghiệp THPT (tổng điểm 4 bài thi) và 30% điểm trung bình cả năm lớp 12, cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Với phương thức này, trường dự kiến dành tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo. Phương thức này không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng khi xét tuyển.

Phương thức 2 sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tối đa 30% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành. Trường sẽ bổ sung điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 3 sử dụng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021, tối đa 25% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành đào tạo.

Phương thức 4 là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, tối đa 5% tổng chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo. Trong đó, xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo phương thức riêng của trường. Trường không sử dụng các điều kiện phụ trong xét tuyển.

Theo tiến sĩ Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo trường này, tính đến thời điểm này, trường là đơn vị đầu tiên sử dụng phương thức xét tuyển này.

Năm 2021, nhà trường dự kiến có điểm sàn tiếng Anh cho các chương trình tiên tiến, chất lượng cao bên cạnh điểm sàn chính thức. Tương tự, sới những ngành hot, trường cũng sẽ áp điểm sàn tiếng Anh.

Các ngành đào tạo và những ngành dự kiến áp điểm sàn tiếng Anh:

Hà Nội
66%
31°C
Tốt
35 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:25:02 27/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Nhật / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/truong-dai-hoc-dau-tien-dung-diem-xet-tot-nghiep-thpt-de-tuyen-sinh-post1166161.html