Trong những ngày rét đậm, rét hại, các trường học có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Theo đó, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, đồng thời phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong ngày trời rét.

Hà Nội không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong ngày trời rét - Ảnh: Huy Thanh.

Hà Nội không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong ngày trời rét. Ảnh: Huy Thanh.

Trong những ngày trời rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học sinh không phải nghỉ học.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học ở vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, các lớp ở địa bàn khó khăn cần chú ý bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất. Thường xuyên kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc trẻ.

Đối với các trường học có tổ chức bán trú, phải bảo đảm đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống bảo đảm nóng, chỗ nghỉ trưa ấm, chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Hà Nội
88%
23°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
55%
33°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:15:02 17/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Yến Anh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/troi-ret-dam-ha-noi-cho-cac-truong-duoc-dieu-chinh-gio-hoc-20201217133310391.htm