Với vai trò dẫn dắt chương trình "Người ấy là ai" mùa 5, MC Trấn Thành bị phản ứng ngay khi vừa xuất hiện trong tập đầu tiên phát sóng.

Xuất hiện trong chương trình "Người ấy là ai" mùa 5, NPAK - còn gọi là JYBB, đến từ Thái Lan - gây chú ý khi là người chuyển giới từ nữ sang nam. NPAK chuyển giới từ cách đây 10 năm, riêng giọng chuyển đổi từ 3 năm trước.

Trấn Thành lại bị phản ứng khi nói về người chuyển giới - Ảnh 1.

NPAK là người chuyển giới từ nữ sang nam

Trấn Thành thắc mắc về vết sẹo lớn trên tay NPAK. NPAK cho biết đây là dấu vết của cuộc phẫu thuật chuyển đổi cuối cùng.

"Từ lúc 6 tuổi, tôi đã mong muốn trở thành con trai. Tôi chưa từng chia sẻ nghiêm túc điều này với gia đình mình và họ chỉ nhận ra thông qua cử chỉ, lời nói của tôi" - NPAK nói.

Gia đình từng muốn NPAK thay đổi suy nghĩ, trở lại làm con gái. Song, mẹ NPAK nhận ra dù có thế nào thì đó vẫn là con của mình.

Trấn Thành lại bị phản ứng khi nói về người chuyển giới - Ảnh 2.

Trấn Thành giới thiệu về nhân vật của chương trình đầy hứng khởi

Điều khiến Trấn Thành bị cư dân mạng phản ứng là khi giới thiệu thông tin về Nguyễn Hồ - cũng là người chuyển giới từ nữ sang nam - trong chương trình. Theo đó, Trấn Thành cho biết: "Để có thể trở thành nam, Nguyễn Hồ phải nhiều lần vỡ mạch máu, chích hormon nam…". 

Cư dân mạng sau đó cho rằng Trấn Thành đưa thông tin không đúng.

Bác sĩ Nguyễn Khoa Bình nhận xét trên kênh Tiktok của mình: "Khi nghe những thông tin này, tôi cũng giật mình vì nếu đưa testosterone trực tiếp vào mạch máu thì người ta có thể "đăng xuất" tức khắc. Thực tế, chỉ có thể chích testosterone qua cơ chứ không thể là mạch máu như thông tin của chương trình đưa ra. Lỗi ở đây có thể do người làm thông tin của chương trình chưa tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn".

Nhận xét của bác sĩ Nguyễn Khoa Bình

Điều đó khiến Trấn Thành lại bị cư dân mạng chỉ trích. Tuy nhiên, lỗi này khó thể đổ lỗi cho MC vì cơ bản, thông tin do chương trình kiểm soát trước khi đưa ra công chúng. Dù vậy, cư dân mạng vẫn đang bàn tán trước thông tin này với những bình luận trái chiều.

Hà Nội
52%
31°C
Trung Bình
76US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Tốt
49US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:15:02 07/06/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thùy Trang / Người lao động

Nguồn: https://nld.com.vn/van-nghe/tran-thanh-lai-bi-phan-ung-khi-noi-ve-nguoi-chuyen-gioi-2023052308215984.htm