Chỉ sau vài phút đăng tải, chàng MC đã vội xóa dòng chia sẻ nhưng dân mạng vẫn nhanh tay chụp lại rồi liên tục "mổ xẻ" trên nhiều diễn đàn.

Những ngày gần đây, dịch Covid-19 bùng phát đang là chủ đề đặc biệt "nóng" trên các phương tiện truyền thông và ở từng ngõ phố, trong mỗi ngôi nhà. Ai ai cũng mong đại dịch mau chóng được đẩy lùi để cuộc sống có thể quay trở lại guồng quay vốn có. 

Cùng chung tâm trạng với số đông, nhưng có lẽ MC Trấn Thành lại bối rối, lo lắng quá nên mắc sai lầm khi viết dòng trạng thái than thở về dịch Covid-19?

Chẳng là trên trang fanpage chính thức của mình, chàng MC đã viết: "Mọi người đã quá khổ sở. 5 đợt dịch rồi trời ơi. Biết bao nhiêu người mất công việc, bao nhiêu người phá sản. Mẹ thiên nhiên ơi, xin người nương tay cho nhân loại".

Dòng trạng thái đã được chính chủ xoá đi ngay sau ít phút.

Dòng trạng thái đã được chính chủ xoá đi ngay sau ít phút.

Sau vài phút, Trấn Thành đã nhanh chóng xoá dòng chia sẻ "xin mẹ thiên nhiên nương tay cho nhân loại" giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, dưới sự theo dõi của hàng triệu cư dân mạng thì dòng trạng thái này đã nhanh chóng bị chụp lại rồi mang lên nhiều diễn đàn "mổ xẻ".

Hành động lần này của MC Trấn Thành đã tạo ra những luồng tranh luận trái chiều. 

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng việc dịch trở nên phức tạp hơn là do ý thức chưa cao, còn chủ quan chứ không liên quan gì tới "mẹ thiên nhiên" cả. Cách sử dụng từ ngữ của chàng MC dễ gây hiểu lầm, biến thành ý nghĩa hoàn toàn khác.

"Tất nhiên không cái gì tự nhiên mà có cả nhưng không phải vì thế mà đổ bừa đổ bứa. Bạn không có bằng chứng mà bạn kết luận luôn khác gì dân ngày xưa thấy sấm sét kêu thần linh nổi giận".

"Mẹ thiên nhiên thì liên quan gì đâu anh? Anh là người nổi tiếng thì nên biết chọn lọc từ ngữ chứ".

Tuy nhiên trước những ý kiến "lên án" thì vẫn có bình luận bảo vệ Trấn Thành, cho rằng anh chỉ than thở, mong hết dịch. Mọi người nên nhìn vấn đề theo hướng tiêu cực, bớt "soi mói" lại.

"Cũng là một câu cảm thán biểu hiện cảm xúc bình thường thôi chứ có phải chương trình nghiên cứu khoa học đâu mà xét nét người ta".

"Mọi người không nên tiêu cực quá".

Mặc dù đến hiện tại dòng trạng thái đã bị xoá, nhưng cuộc tranh cãi không có dấu hiệu hạ nhiệt. Trấn Thành chưa có chia sẻ chính thức nào liên quan tới sự việc này.

Hà Nội
94%
26°C
Trung Bình
73 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 01:25:02 08/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Diệu Thùy / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tran-thanh-dang-status-cau-xin-me-thien-nhien-nuong-tay-giua-dich-covid-19-sau-4-phut-thi-xoa-162210305213739718.htm