4 chiếc tiêm kích F-16 Israel đã phóng 12 quả tên lửa hành trình Delilah tối tân, tấn công Syria, trận chiến gay cấn đã diễn ra, các tổ hợp phòng không do Nga chế tạo đã tỏa sáng.

Những tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M2E tầm trung đã tương đối lỗi thời (được đưa vào sử dụng chính thức trong quân đội Nga vào năm 2008) và các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir cũng bắt đầu già nua không kém, đã bẻ gãy hoàn toàn một cuộc tấn công ồ ạt của Không quân Israel trong những điều kiện vô cùng khó khăn.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 khai hỏa diệt mục tiêu. Ảnh minh họa.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 khai hỏa diệt mục tiêu. Ảnh minh họa.

Hôm 28/02/2021, khoảng sau 23h00, 4 chiếc tiêm kích F-16 Fighting Falcon của Không quân Israel đã phóng 12 quả tên lửa hành trình Delilah tối tân nhằm vào sân bay quốc tế ở Damacus và thị trấn Al-Gizlania, nơi có không ít thường dân sinh sống.

Một nguồn tin quân sự chia sẻ rằng chiến dịch đánh chặn vô cùng phức tạp vì những đặc điểm địa hình.

"Các máy bay F-16 Không quân Israel lợi dụng địa hình, bay cực thấp, lợi dụng những dãy núi ở Cao nguyên Golan che chắn rồi kéo cao, xuất hiện gần như trong chớp mắt, thực hiện phóng 12 quả tên lửa hành trình Delilah và lại lao xuống thấp ngay lập tức. Vì có quá ít thời gian, các lực lượng phòng không chỉ còn vài giây để phản ứng", nguồn tin này chia sẻ.

"Trong lúc đối phó cuộc tập kích của Không quân Israel nhằm vào khu vực ngoại ô Damacus, các đơn vị hỏa lực của phòng không Syria trang bị những tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1và tên lửa phòng không Buk-M2 tầm trung đã kịp thời khai hỏa đánh chặn.

Toàn bộ các tên lửa hành trình của Israel đã bị bắn hạ thành công. Minh chứng cho sự tỏa sáng của các tổ hợp tên lửa phòng không Nga chính là những đoạn video được người dân Syria ghi lại", nguồn tin quân sự nhấn mạnh.

Xin lưu ý rằng các tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M2E và pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 96K6 do Nga sản xuất được biên chế cho quân đội Syria gần 13 năm trước và vì thế nên chúng đã được cho là đã bắt đầu lỗi thời.

May mắn thay, lĩnh vực khoa học và ngành công nghiệp quốc phòng Nga trong suốt thời gian này không dậm chân tại chỗ, và cho đến nay những tổ hợp phòng không tương tự của Nga đã được nâng cấp sâu.

Cho nên có thể mạnh dạn mà nói rằng, những tổ hợp tên lửa phòng không, về bản chất, của thể hệ trước đã giành chiến thắng trong trận thực chiến với vũ khí tối tân của Mỹ và Israel sản xuất.

Hà Nội
90%
26°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:10:02 23/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bảo Lam / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tran-chien-vo-cung-gay-can-ten-lua-nga-toa-sang-be-gay-dot-tap-kich-cua-israel-o-syria-161212003133910967.htm