Dư luận vẫn chưa kịp "hoàn hồn" sau thông tin về việc 1 bà mẹ sinh ra 10 em bé 1 lúc thì nay lại choáng váng với những thông tin mới.

Vào đầu tháng 6, cả thế giới đã "chấn động" trước thông tin 1 phụ nữ Nam Phi tên là Gosiame Sithole, 37 tuổi 1 lúc đã sinh ra 10 em bé, phá vỡ kỷ lục gần nhất là 9 em bé của 1 phụ nữ người Mali.

Tờ báo Pretoria News đã khẳng định chị Gosiame đã sinh con tại 1 bệnh viện ở thành phố Pretoria của Nam Phi.

Tuy nhiên sau đó, việc hình ảnh những em bé không xuất hiện trên truyền thông khiến nhiều người bắt đầu ngờ vực về sự xác thực của thông tin này. Ngoài ra, việc anh Teboho Tsotetsi, người được coi là chồng của chị Gosiame cho biết anh cũng không biết vợ mình ở đâu khiến cho nhiều người càng thêm hoang mang.

Gosiame Sithole cùng chồng, Teboho Tsotetsi xuất hiện trên truyền thông trước khi sinh con

Gosiame Sithole cùng chồng, Teboho Tsotetsi xuất hiện trên truyền thông trước khi sinh con.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế Quốc gia Nam Phi tuyên bố sau khi điều tra, họ đã kết luận rằng không có bằng chứng nào cho thấy những đứa trẻ của chị Gosiame tồn tại.

Cuối cùng, Gosiame Sithole, 37 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ vào hôm Thứ Năm, 17/6 vừa qua ở nhà 1 người họ hàng ở Chloorkop, gần thành phố Johannesburg. Người phụ nữ này cũng đã được cho nhập viện Tembisa để điều trị bệnh tâm thần vì đã bịa ra câu chuyện không có thực trên.

Tờ The Sun của anh cho biết Gosiame, 37 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ và nhập viện để đánh giá tình trạng sức khỏe tâm thần

Tờ The Sun của anh cho biết Gosiame, 37 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ và nhập viện để đánh giá tình trạng sức khỏe tâm thần.

Trong khi đó, luật sư của chị Gosiame, Refiloe Mokoena khẳng định thân chủ của mình đang bị giam giữ 1 cách trái phép và thân chủ của mình sẽ xin lệnh của tòa án yêu cầu được thả ra.

"Khi tôi rời bệnh viện Tembisa, cô ấy đã nói rõ rằng mình bị giam giữ 1 cách trái phép và tôi nên xin lệnh của tòa án để cô ấy được thả ra", luật sư nói rõ.

Mokoena phát biểu với các phóng viên: "Cô ấy không chấp nhận việc mình bị đưa đến bệnh viện Tembisa để giám định tâm thần, vì cô ấy cho rằng bản thân hoàn toàn tỉnh táo".

Mokoena cũng cho biết thân chủ của mình muốn được gặp 1 chuyên gia tâm lý riêng nhưng đã bị từ chối. Theo trang tin tức IOL, Gosiame đã bị "tra tấn về mặt tinh thần" và "bị bỏ đói" từ sau khi nhập viện.

Gosiame cũng buộc tội người thân của chồng mình đã nhận tiền quyên góp của công chúng lẽ ra dành cho các em bé, trong khi những người này thì khẳng định những đứa trẻ không tồn tại.

Được biết, bạn bè và người thân cùng 1 số nhà hoạt động xã hội đã tụ tập trước bệnh viện vào hôm thứ Sáu, 18/6 để phản đối việc giam giữ Gosiame tại bệnh viện Tembisa.

Trong khi đó, Independent Media vẫn tiếp tục khẳng định ca sinh 10 là có thật và tuyên bố đã có bị bưng bít để che đậy những sai sót về mặt y tế. Tuy nhiên, Independent Media cũng không biết hiện những đứa trẻ đang ở đâu.

Theo The Sun

Hà Nội
84%
27°C
Xấu
160 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:50:02 29/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Kim An / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-nong-lien-quan-den-vu-ba-me-sinh-10-con-hang-loat-cac-thong-tin-khien-du-luan-hoang-mang-162212206103436465.htm