Một phụ nữ Indonesia bị đánh 100 roi ở tỉnh Aceh vì tội ngoại tình trong khi người đàn ông liên quan phủ nhận cáo buộc và chỉ nhận 15 roi.

Ivan Najjar Alavi, người đứng đầu bộ phận điều tra chung tại văn phòng công tố Đông Aceh, tòa đã tuyên bản án nghiêm khắc hơn với người phụ nữ sau khi người phụ nữ này thú nhận với các điều tra viên rằng đã quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Các thẩm phán cảm thấy rất khó để kết tội người đàn ông vì người đàn ông này đã phủ nhận tất cả hành vi sai trái. Người đàn ông trong vụ việc này từng là người đứng đầu cơ quan ngư nghiệp Đông Aceh và cũng đã kết hôn. 

Người phụ nữ Indonesia công khai chịu hình phạt roi. Ảnh: AFP.

Người phụ nữ Indonesia công khai chịu hình phạt roi. Ảnh: AFP.

"Trong phiên tòa, ông ta không thừa nhận gì và phủ nhận mọi cáo buộc. Các thẩm phán thì không thể chứng minh ông ta có tội hay không" - ông Alavi cho hay. 

Aceh là khu vực duy nhất ở Indonesia có đa số người dân theo đạo Hồi áp dụng luật sharia. Luật này cho phép đánh đòn với các tội danh bao gồm cờ bạc, ngoại tình, uống rượu và quan hệ tình dục đồng tính nam.

Trong phán quyết về vụ việc, các thẩm phán kết án người đàn ông này phạm tội "thể hiện tình cảm với một phụ nữ không phải là vợ mình" sau khi cặp đôi bị bắt gặp tại một đồn điền dầu cọ vào năm 2018.

Ban đầu, người đàn ông đã kết hôn này bị kết án 30 roi nhưng kháng cáo thành công tại tòa án tối cao Sharia ở Aceh và được giảm mức án xuống còn 15 roi. 

Theo phóng viên AFP theo dõi tại hiện trường, việc đánh người phụ nữ đã bị tạm dừng vì người phụ nữ không thể chịu nổi cơn đau.

Một người đàn ông ở Indonesia bị kết tội quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên cũng từng bị đánh 100 roi. Các công tố viên cho biết người đàn ông này sẽ phải ngồi tù 75 tháng sau khi bị đánh đòn. 

Hà Nội
55%
24°C
Trung Bình
72 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
43%
31°C
Kém
107 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:12:03 28/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hải Anh / Lao động

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/tieu-tam-indonesia-bi-danh-100-roi-ong-chong-ngoai-tinh-chi-chiu-15-roi-994763.ldo