Hành động của chủ nhà khiến dân tình "ấm lòng" hơn bao giờ hết.

Đúng là "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Trong thời buổi dịch bệnh hoành hành, người thì không thể đi làm, người thậm chí còn mất luôn cả việc. Đặc biệt là với những người có thu nhập thấp, đang ở trọ hay đi vay nợ có lãi, thu nhập giảm sút còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều hơn.

Lúc này, nhiều chủ nhà trọ đã tiến hành giảm giá tiền thuê nhà, giúp đỡ phần nào cho tất cả mọi người vượt qua khó khăn. Mới đây, một người đàn ông đăng tải bài viết về chủ nhà trọ giảm tiền nhà.

"Có gì đâu mà chụp con!!

Cô chủ phòng trọ mình, ở hẻm 288 H.V.L..

Sau khi biết mọi người thất nghiệp tạm thời quyết định giảm mỗi phòng 1 triệu, mặc kệ tiền lãi ngân hàng tháng này vẫn y vậy. Thôi thì cùng nhau san sẽ cho cô cháu thêm nặng lòng nhau.

Cô còn mua xe bồn chở nước để tặng đồng bào miền Tây đang hạn nữa".

Bài đăng nhận về nhiều sự chú ý.

Bài đăng nhận về nhiều sự chú ý.

Đính kèm với chia sẻ là hình ảnh cô chủ nhà ngại ngùng khi bị chụp ảnh cùng với thông báo: "Vì Covid-19, cô Hương sẽ giảm tiền nhà của tháng 4 mỗi phòng 1 triệu đồng".

Đây là sự giúp đỡ thiết thực đối với tất cả trong giai đoạn này. Đã có gần 6 nghìn lượt like cho bài đăng của nam thanh niên. Ai cũng xuýt xoa, khen ngợi cô chủ trọ có tấm lòng nhân ái, biết quan tâm và san sẻ nỗi lo của tất cả mọi người.

Thời buổi dịch bệnh khó khăn, ngân hàng không giảm lãi mà chủ trọ vẫn quyết định bớt 1 triệu mỗi phòng cho người thuê - 1

Người phụ nữ tốt bụng trong câu chuyện.

Người phụ nữ tốt bụng trong câu chuyện.

- Trong tình cảnh khó khăn thế này mà cô vẫn quyết định giảm tiền nhà, đó chẳng phải điều ai cũng làm được đâu. Chủ nhà thế này thì mọi người sẽ gắn bó dài ngày thôi. Như mình không ở 2 tháng nay do về quê từ Tết mà vẫn bị thu tiền đều đặn, buồn quá.

- Cô vẫn có tiền lãi ngân hàng nhưng quyết định giúp đỡ tất cả mọi người, đây không phải chuyện dễ dàng gì đâu ấy.


Hà Nội
78%
26°C
Trung Bình
89 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
63%
33°C
Trung Bình
96 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 10:40:02 27/05/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Dung / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thoi-buoi-dich-benh-kho-khan-ngan-hang-khong-giam-lai-ma-chu-tro-van-quyet-dinh-bot-1-trieu-moi-phong-cho-nguoi-thue-tintuc674356