Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu từ 00 giờ ngày 16/8 thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch.

 Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long yêu cầu các phường, xã nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là

 Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long yêu cầu các phường, xã nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là.

Trước diễn biến mới và rất phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại TP Hải Dương và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu từ 00 giờ ngày 16.8 thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch. Nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường, xã cách ly với phường, xã. Yêu cầu người dân không được rời khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Đóng cửa toàn bộ cửa hàng ăn uống, kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà, các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao. Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe chạy khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố. Các dịch vụ xe taxi chỉ được chở 1 hành khách. Dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo.

Sau khi có ca nhiễm Covid-19 mới (bệnh nhân 950), 17 giờ ngày 15/8, TP Hải Dương đã họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố tiến hành phong tỏa, khử trùng ngay khu phố bệnh nhân sinh sống ở ngõ 10, đường Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình. Khẩn trương truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có Trường THPT Hồng Quang (nơi bệnh nhân nhập học chiều 5/8); đề nghị nhà trường rà soát ngay các trường hợp F1, F2 trong buổi chiều bệnh nhân đến nhập học.

Cập nhật diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY


Hà Nội
59%
33°C
Trung Bình
67 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
32°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:35:02 21/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Báo Hải Dương

Nguồn: http://baohaiduong.vn/chinh-tri/tp-hai-duong-thiet-lap-vung-cach-ly-y-te-chat-hon-khi-co-ca-nhiem-covid-19-moi-144341