Thời gian qua, nhận thấy cây hoa giấy phát triển rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và góp phần làm đẹp đô thị, UBND thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã chủ trương xây dựng kế hoạch phát triển các tuyến đường trồng hoa giấy.

  Đến nay trên địa bàn thị trấn đã hình thành nên nhiều tuyến đường trồng hoa giấy như: Tố Hữu; Lê Hồng Phong; Lê Thế Tiết; Đường 9; Trần Hưng Đạo; Nguyễn Huệ... Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng trồng, ươm hoa giấy để làm đẹp khuôn viên và phát triển kinh doanh. Hiện nay, toàn thị trấn đã trồng được hơn 5.000 cây hoa giấy với nhiều màu sắc khác nhau và đặc biệt có nhiều chậu hoa giấy độc đáo được nhập về từ Thái Lan. 

  Cây hoa giấy phát triển phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở thị trấn Lao Bảo​

  Chia sẻ về dự định phát triển cây hoa giấy trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo Lê Bá Hùng cho biết: "Hoa giấy là loài hoa có sức sống mãnh liệt và phù hợp với nắng gió quanh năm của thị trấn Lao Bảo, không những thế loài hoa này đã tạo nên một nét đẹp đặc trưng trên các tuyến phố. Vì thế, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển thêm nhiều tuyến đường hoa giấy nhằm làm cho cảnh quan thị trấn sinh động, tươi đẹp hơn, góp phần tạo dấu ấn riêng của một thị trấn vùng biên".
   


   Hà Nội
   93%
   17°C
   Rất xấu
   267 US AQI
   Rất xấu Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp. Ảnh hưởng đến tất cả cư dân
   Ho Chi Minh City
   78%
   24°C
   Kém
   135 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 05:30:01 21/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Nhơn Bốn / baoquangtri.vn