Một tình huống mâu thuẫn gia đình tuy là rất bình thường nhưng lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, một bài đăng trên hội nhóm nổi tiếng của mạng xã hội đã thu hút hàng triệu thành viên. Theo đó, nàng dâu kể về mâu thuẫn căng thẳng giữa vợ chồng cô với mẹ chồng phát sinh từ một chuyện rất nhỏ:

"Hôm nay chồng dặn em đi chợ mua cá rô phi về rán giòn chấm nước mắm chanh tỏi ớt ăn cho đã, lâu không được ăn nên thèm.

Em ra chợ mua 17 nghìn/ 6 con cá, về rán giòn lên, sau đó làm nước chấm đợi chồng về để ăn. Mẹ chồng thấy em làm bát nước chấm cay thì nói:

- Mày làm cay vậy thì ai ăn, cả nhà có mình mày ăn cay, mày làm vậy để mình mày ăn cho sướng à. Mày không muốn cho ông bà này ăn nữa đúng không?

Em mới bảo:

- Mẹ không ăn cay thì lát con rót bát nước mắm khác có sao đâu ạ.

Em chưa nói dứt câu thì bà nói em chẳng ra gì rồi gọi điện bảo chồng em về dạy lại vợ. Chồng em về đến nhà chẳng nói gì nhưng mẹ chồng em cứ nói mãi. Chồng em tức quá bảo từ nay ăn riêng, ông bà thích ăn gì tự nấu mà ăn, khỏi phải chuyện bé xé ra to.

Nói xong thì mẹ chồng em bảo: "Mày cứ vậy bảo sao vợ mày không coi tao ra gì", rồi bỏ lên tầng nằm.

Ủa, em đã làm gì sai các chị? Chuyện chẳng có gì tự nhiên xé ra to, cuối cùng vợ chồng em cũng chẳng buồn ăn, 2 vợ chồng chở nhau ra quán ăn bát bún rồi về đi ngủ. Buồn quá các chị ạ…"

Thấy con dâu pha bát nước chấm cay, mẹ chồng nhấc máy gọi cho con trai yêu cầu: 'Về mà dạy lại vợ' và cái kết gây tranh cãi

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện đã nhận về rất nhiều lượt theo dõi của cư dân mạng. Có người cho rằng nàng dâu đúng là cũng "có cái gì đó sai" khi ở với nhà chồng đã lâu mà ai ăn cay, ai không ăn cay lại không biết để mà chuẩn bị.

- Nhà mình mỗi bữa cơm 3 loại nước chấm đây này, vì mỗi người thích một kiểu, mình làm luôn cho đủ bộ.

- Lần sau biết ông bà không ăn cay thì chuẩn bị bát nước mắm thường đi.

- Chị cũng không tinh ý, làm thêm luôn một chén không cay ngay từ đầu thì chắc đã không có chuyện gì xảy ra.

- Nhanh trí bảo con đi làm thêm bát chấm không cay nữa là được thôi mà.

Số khác thì cho rằng vấn đề nằm ở thái độ, cách "dạy con dâu" của mẹ chồng. Đành rằng không tinh ý làm thêm nước chấm cho ông bà là sai sót của con dâu nhưng cách nói của mẹ chồng thật khiến người có lòng cũng trở nên mất lòng:

- Không ăn thì nhịn, làm rồi còn chê ỉ ôi, thích ăn tự vào mà làm.

- Nghe mẹ chồng nói là biết người bảo thủ rồi, khổ thân con dâu quá!

- Rồi ăn cá hay ăn mắm, mắm cay chứ cá có miếng ớt nào đâu. Người ta cũng đã bảo rót mắm khác cho rồi còn gì, khó hầu hạ vậy!

Bên cạnh đó, một vài ý kiến cũng cho rằng người con trai cũng có phần sai khi không chủ động hòa giải mâu thuẫn cho vợ và mẹ của mình mà còn "thêm dầu vào lửa", khiến mâu thuẫn gia đình thêm sâu sắc.

Hiện câu chuyện vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Hà Nội
40%
35°C
Tốt
46 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:40:03 05/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Dung / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-con-dau-pha-bat-nuoc-cham-cay-me-chong-nhac-may-goi-cho-con-trai-yeu-cau-ve-ma-day-lai-vo-va-cai-ket-gay-tranh-cai-tintuc766101