Thần đồng tiên tri người Ấn Độ từng dự đoán một thảm họa nghiêm trọng sẽ xảy ra vào ngày 20/12 và khi nhìn lại, nhiều người không khỏi rùng mình.

Abhigya Anand, người Ấn Độ, hiện 14 tuổi, mới đây đã nổi lên như một thần đồng tiên tri khi đưa ra một số lời dự đoán chính xác về tương lai của thế giới. Điều đặc biệt là những dự đoán của Abhigya không phải đoán mò mà là dựa vào chiêm tinh học. Trên kênh Youtube với hơn 1 triệu lượt theo dõi, Abhigya đã đăng tải một số video về chiêm tinh để dự đoán tình hình của thế giới, trong số đó không ít sự kiện đã thành hiện thực.

Vào tháng 8/2019, thần đồng tiên tri Abhigya đã dự đoán trên video của mình rằng từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020, thế giới sẽ xảy ra thảm họa và quả thực đó cũng là thời gian địa dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc, sau đó bắt đầu lan ra nhiều nước trên thế giới, trở thành thảm họa mà đến nay cả thế giới vẫn chưa thoát ra được.

Tiếp đó, Abhigya đã chỉ ra rằng vào ngày 21/6/2020, nhật thực sẽ xuất hiện và bao phủ biên giới Trung - Ấn, có nghĩa là sẽ có các sự kiện lớn xảy ra trong khu vực này. Thời điểm xảy ra các vụ xung đột đổ máu tại khu vực Ladakh (khu vực ở Ấn Độ giáp với biên giới Trung Quốc) cũng gần như trùng hợp với dự đoán trên.

Cách đây chưa đầy 2 tháng, Abhigya lại tiếp tục đăng tải một video lên kênh Youtube, nói rằng bản thân đã quan sát thấy sao Mộc dần tiến vào cung Ma Kết. Vào ngày 20/12, sao Mộc và sao Thổ sẽ gặp nhau, nằm trên cùng một đường thẳng, được gọi là "đại trùng tụ" (great conjunction) do liên quan tới hai thiên thể lớn nhất trong hệ Mặt Trời. Điều này có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đối với trái đất và nhân loại, có thể xảy ra các thảm họa tự nhiên, bao gồm các thảm họa tài chính, bệnh dịch và chiến tranh.

Thật trùng hợp, vào ngày 20/12 vừa qua, một biến thể mới của chủng virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện tại thủ đô London và miền đông nam của Vương quốc Anh, với khả năng lây truyền là 70%. Ngay lập tức, chính phủ Anh đã ban hành cảnh báo cấp 4 và thắt chặt lệnh cách ly. Một số nước tại châu Âu đã ra lệnh hạn chế đi lại tới Anh, nhiều người dân tháo chạy trong sự sợ hãi trước cuộc bùng phát mới của dịch COVID-19.

Nói về khả năng kết thúc của thảm họa này, thần đồng tiên tri người Ấn Độ Abhigya dự đoán rằng khi sao Mộc và sao Thổ di chuyển ra xa nhau, những thảm họa trên thế giới cũng sẽ dần tan biến, mở ra một chương mới và thời điểm diễn ra sự kiện này sẽ vào khoảng tháng 11/2021. Trên thực tế, các nhà khoa học và chuyên gia cũng đều kỳ vọng đại dịch sẽ chững lại vào nửa cuối năm sau.

Với việc dự đoán chính xác một số sự kiện của thế giới, Abhigya đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng. Cậu bé này đã hoàn thành văn bằng tốt nghiệp sau đại học về Vi sinh vật Ayurveda (PGDAM), là người trẻ nhất tốt nghiệp văn bằng này trong nước. Hiện nay, Abhigya đang thực hiện nghiên cứu chiêm tinh ở cấp độ tiến sĩ trong lĩnh vực tài chính tại Đại học Chiêm tinh Divya Jyothi. Cậu bé thuộc lòng kinh điển "Bhagavad Gita" của Ấn Độ giáo và có thể đọc hiểu tiếng Anh, tiếng Phạn, tiếng Tamil, tiếng Sindhi, tiếng Hindi và tiếng Kannada.

Tuy nhiên, liệu Abhigya có phải là một nhà tiên tri không bao giờ mắc sai lầm và luôn đưa ra những lời dự đoán chính xác hay không? Chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời thông qua một số lời tiên tri khác của Abhigya trong quá khứ. 

Theo truyền thông Ấn Độ, Abhigya trước đây từng dự đoán rằng giá vàng, dầu và khí đốt tự nhiên sẽ tăng mạnh nhưng thực tế là năm qua, chỉ có giá vàng là tăng mạnh, còn giá dầu vẫn không có nhiều thay đổi do cuộc chiến dầu giữa Nga và Ả Rập Xê Út.

Dự đoán về cuộc Chiến tranh thế giới thứ ba luôn là đề tài được thảo luận sôi nổi sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Trước đó, Abhigya từng tiên tri rằng Thế chiến thứ ba có thể xảy ra trong năm 2020 và chủ yếu do Mỹ, Ấn Độ, Iran và Pakistan gây ra, xung đột địa lý sẽ gây bùng nổ chiến tranh trên toàn cầu. Tuy nhiên, trong những cuộc xung đột căng thẳng năm 2020, không có cuộc chiến nào giữa 4 nước kể trên. Có một số sự leo thang căng thẳng quốc tế nhưng thực tế là không hề có cuộc chiến tranh đa quốc gia quy mô lớn nào.

Do đó, giống như hầu hết lời dự đoán của các nhà tiên tri khác, nhiều chuyên gia nhận định lời dự đoán của Abhigya Anand cũng khá chung chung và mơ hồ, khó có thể tin tưởng hoàn toàn.

Hà Nội
83%
25°C
Kém
103 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:05:02 21/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khánh Hằng / Thời Đại Plus

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/than-dong-tien-tri-an-do-du-doan-dung-su-kien-ngay-2012-dich-covid-19-khi-nao-ket-thuc-d260048.html