Thấy mẹ vợ tranh chấp đất với hàng xóm, Hiệp với nhiều người họ hàng dùng ôtô và ghế nhựa chắn ngang quốc lộ 1, gây ùn tắc giao thông.

Ngày 25/11, Công an thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) đã ra quyết định tạm giữ Nguyễn Thanh Hiệp (48 tuổi, ngụ ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong) trong trường hợp khẩn cấp để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Liên quan vụ việc, cơ quan điều tra cũng làm việc với mẹ vợ của Hiệp là bà Lê Thị Dung (66 tuổi) và 3 người họ hàng: Ngô Văn Trạng (43 tuổi), Ngô Văn Kiến (44 tuổi), Ngô Kim Châu (38 tuổi, cùng ngụ ấp Nhàn Dân A).

Xe Camry chắn ngang quốc lộ 1

Xe Camry chắn ngang quốc lộ 1

Thông tin trên Zing, sáng 24/11, tại khu vực cầu Cống Lầu Bằng thuộc ấp Khúc Tréo A (xã Tân Phong, thị xã Giá Rai), mẹ vợ của Hiệp với một người cùng xóm xảy ra tranh chấp đất đai dẫn đến cãi nhau. Lúc này, Hiệp dùng xe Camry biển số 69A-013.54 đậu chắn ngang quốc lộ 1 khiến làn xe từ Bạc Liêu đi Cà Mau bị ùn tắc ở khu vực gần cầu Lầu Bằng.

Trạng với Kiến sau đó dùng một ôtô khác đậu chắn ngang làn xe 4 bánh của chiều ngược lại. Còn bà Dung thì lấy ghế nhựa đặt giữa đường khiến quốc lộ 1 ùn tắc kéo dài. Lực lượng chức năng đến thuyết phục gia đình Hiệp di dời xe nhưng nhóm người này không chấp hành.

Theo báo cáo của Công an thị xã Giá Rai, dù đã được vận động, thuyết phục về hành vi của mình là không đúng với quy định pháp luật, nhưng gia đình bà Dung không nghe và không chấp hành yêu cầu của lực lượng cảnh sát giao thông về việc điều khiển 2 xe ô tô ra khỏi vị trí cản trở.

"Vì vậy Công an thị xã Giá Rai đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Thanh Hiệp về hành vi gây rối trật tự công cộng", báo cáo nêu rõ.

Hà Nội
73%
20°C
Xấu
151 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
25°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:30:02 28/01/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Biên Thùy / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-giu-nguoi-mang-xe-camry-chan-ngang-quoc-lo-1-gay-un-tac-giao-thong-tintuc720014