Nạn nhân là ông Carlos Mariotti (Brazil), cánh tay đã bị hỏng hoàn toàn sau một tai nạn lao động khủng khiếp.

  Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên MailOnline, ông Carlos đã chia sẻ về câu chuyện của mình. Sau khi phục hồi, ông mất hàng tháng để thích nghi với các hoạt động thường ngày như cầm điện thoại, bàn chải đánh răng và một số vật dụng khác.

  tay 4
  tay 9

  Tay trái của ông hoàn toàn mất hết các ngón, cấu trúc xương bên trong vẫn giữ nguyên, nhưng bề ngoài thì giống như một chiếc găng tay đấm bốc. Điều đó gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

  Ông Carlos đã trải qua một tai nạn kinh hoàng khiến các ngón tay dập nát. Thay vì phải cắt bỏ bàn tay, bác sĩ nhanh trí tìm cách để giữ bàn tay bằng cách khâu vào ổ bụng để duy trì sự sống. Phương pháp này phần nào đã phục hồi được một số chức năng của cơ tay.

  Trước đó, tay của nạn nhân bị vướng vào máy trong lúc lao động, hậu quả là hỏng hoàn toàn một bên tay  trái bao gồm các dây thần kinh, tĩnh mạch và các ngón tay.

  tay 3
  tay 2

  'Tôi đã phải trải qua cảm giác đau đớn nhất từ trước đến nay. Sau đó bệnh viện thông báo tôi có thể phải cắt bỏ. Nhưng tôi đã hy vọng điều này sẽ không xảy ra' - Ông nói.

  Tiến sĩ Boris Brandao (Bệnh viện Santa Otilia ở Orleans) là người chịu trách nhiệm cho ca phẫu thuật. Ông quyết định sẽ cứu bàn tay của Carlos bằng cách khâu dưới da bụng.

  Tiến sĩ Brandao cũng tiết lộ, ông chưa từng thực hiện điều này trước đây, nhưng còn hy vọng nên ông vẫn quyết định làm.  'Cách làm này sẽ ngăn cho cánh tay không bị hoại tử, đồng thời tạo điều kiện cho các mô phát triển bình thường' - Ông khẳng định.

  tay 5

  Toàn bộ quá trình điều trị diễn ra trong 42 ngày. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã bình thường và đang dần thích nghi với bàn tay mới.

   

  Video tách u nang to bằng quả bóng trên đầu thu hút nhiều người xem

  Đó là ca phẫu thuật đặc biệt của tiến sĩ Sandra Lee. Video sau đó đã được đăng tải lên youtube và thu hút nhiều người quan tâm.

   

  Giật mình xem clip móng tay găm đầy miệng trẻ chỉ vì sự thờ ơ của cha mẹ

  Người mẹ đã vô cùng hoảng hốt khi thấy những mảnh trắng nhỏ trong miệng con trai mình.

   

  Không muốn nhiễm trùng âm đạo, các cô gái cần ghi nhớ 5 điều này

  75% phụ nữ sẽ bị nhiễm trùng âm đạo ít nhất một lần trong đời. Có thể là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hoặc UTI.


   Hà Nội
   83%
   26°C
   Kém
   102 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   94%
   27°C
   Trung Bình
   61 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 01:10:02 25/09/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Tùng Bách (Theo Dailymail) / Ngaynay.vn