Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng vừa tặng 5.000 con cá bảy màu cho người dân để diệt loăng quăng và cấp phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

  Cán bộ đồn Biên phòng Vĩnh Châu tuyên truyền và giúp người dân vệ sinh các dụng cụ chứa nước.

  Ngày 13/5, bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho bà con nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới biển.

  Theo đó đồn Biên phòng Lai Hòa và đồn Biên phòng Vĩnh Châu thuộc bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức cấp phát miễn phí hơn 5.000 con cá bảy màu cho các hộ dân trên địa bàn để diệt lăng quăng. Đồng thời phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; giữ gìn vệ sinh nhà cửa, phòng chống muỗi đốt...

  Cán bộ đồn Biên phòng Lai Hòa xuống tận nhà dân trao tặng cá 7 màu, phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con nhân dân cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

  Đại úy Huỳnh Lý Tưởng, Chính trị viên phó đồn Biên phòng Lai Hòa cho hay, với phương châm "Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết", diệt lăng quăng là biện pháp ưu tiên hàng đầu, ít tốn kém và hiệu quả nhất để chủ động ngăn chặn, phòng chống sốt xuất huyết, đơn vị đã duy trì có hiệu quả mô hình nuôi cá bảy màu để tặng miễn phí cho người dân.

  "Thời gian qua đơn vị còn phối hợp với Trạm y tế của địa phương trực tiếp xuống tận nhà dân phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết như thế nào, sớm phát hiện bệnh để điều trị kịp thời. Hàng tuần có giám sát để phát hiện sớm bệnh sốt xuất huyết để điều trị kịp thời cho dân nhất là trước diễn biến mùa mưa sắp tới", Đại úy Tưởng cho hay.

   Hà Nội
   84%
   26°C
   Trung Bình
   68 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   89%
   26°C
   Trung Bình
   59 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 06:15:03 03/07/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Hồ Phúc / giaoducthoidai.vn

   Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/soc-trang-tang-5000-con-ca-bay-mau-cho-nguoi-dan-de-diet-loang-quang-UxFzDku7R.html