"Chúng tôi đã chính thức nộp đơn lên Công ty CPBĐ chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) rút lui, không tham dự giải hạng Nhất 2021. Lý do, Tây Ninh không có đủ kinh phí tối thiểu như quy định được đề ra", GĐĐH CLB Tây Ninh - ông Nguyễn Thanh Sơn khẳng định.

Tây Ninh nộp đơn xin rút lui khỏi giải hạng Nhất 2021

"Theo như quy định, ngân sách các đội dự giải hạng Nhất 2021 phải có tối thiểu 15 tỉ để đảm bảo việc duy trì hoạt động xuyên suốt mùa giải. Cho đến thời điểm này, ngoài 10 tỉ từ nhà tài trợ xi măng Fico, chúng tôi vẫn thiếu 5 tỉ để tham dự giải. Tây Ninh đã gõ cửa, xin khắp nơi nhưng tất cả đều từ chối. Chúng tôi buộc lòng phải nộp đơn lên VPF để xin rút lui phải giải hạng Nhất 2021", ông Sơn thông tin với phóng viên của Bongdaplus.

Tây Ninh áo đỏ, có nguy cơ giải thể nếu không tham dự giải hạng Nhất 2021

Tây Ninh áo đỏ, có nguy cơ giải thể nếu không tham dự giải hạng Nhất 2021.

Cho đến nay, Tây Ninh đã góp mặt tại giải hạng Nhất trên cả chục năm. Quãng thời gian dài vừa qua, đội bóng này luôn nhận được sự đồng hành của UBND tỉnh và đặc biệt là nhà tài trợ Xi măng Fico. Tuy nhiên, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19, Fico cũng không thể cáng đáng nổi số kinh phí còn lại. Trong khi đó, UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã vận động để các doanh nghiệp, cá nhân như cũng không thể "gom" đủ số ngân sach tối thiểu để tham dự giải đấu.

Trước đó, tân binh giải hạng Nhất - CLB Gia Định cũng gửi công văn xin không tham dự giải hạng Nhất 2021 do không đáp ứng đủ yêu câu sân bãi và đội trẻ. Thay cho CLB Gia Định tranh tài là Công An Nhân Dân, vốn thất bại trước Gia Định trong trận tranh suất thăng hạng cuối cùng tại giải hạng Nhì 2020.

Hà Nội
94%
22°C
Xấu
155 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
33%
34°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:55:02 08/03/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức Nguyễn / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/hang-nhat-quoc-gia/tay-ninh-nop-don-xin-rut-lui-khoi-giai-hang-nhat-2021-3216492101.html