HNX khẳng định chỉ giữ vai trò tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán, không kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa phát đi thông báo lưu ý nhà đầu tư về hình thức lừa đảo mạo danh cơ quan này.

Luật Chứng khoán hiện hành quy định ngoài Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) và các công ty con, không tổ chức và cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

Song, thời gian gần đây có hiện tượng một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của HNX, kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp với cơ quan này.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội bị mạo danh... để huy động tiền trái phép

Cảnh báo của HNX

Sở này khẳng định website chính thức của HNX có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.

"Công chúng đầu tư lưu ý, cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và uy tín để tránh bị lừa đảo, tổn thất trong hoạt động giao dịch chứng khoán", HNX đề nghị.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8-8 trên sàn Hà Nội, các chỉ số đều đi lên: HNX30Index tăng 2,11 điểm (0,38%), lên mức 554,24 điểm; HNX-Index dừng ở mức 301,33 điểm, tăng 1,43 điểm (0,48%)…

Hà Nội
94%
24°C
Kém
113 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
43 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:39:02 25/09/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PN / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/so-giao-dich-chung-khoan-ha-noi-bi-mao-danh-de-huy-dong-tien-trai-phep-tintuc835871