Theo Reuters, Athletic, Saudi Arabia đã chặn nền tảng phát trực tuyến TOD TV – thuộc sở hữu của BeIN Sports để phát sóng trực tiếp các trận đấu của World Cup 2022 trên lãnh thổ nước này.

Saudi Arabia chặn nền tảng phát trực tuyến World Cup 2022 của Qatar

Người dân trên lãnh thổ Saudi Arabia sẽ không được xem các trận đấu của World Cup 2022 trên nền tảng TOD TV của BeIN Sports. Ảnh: AFP

BeIN Sports, một công ty có trụ sở tại Qatar được điều hành bởi Chủ tịch Paris Saint-Germain, Nasser Al-Khelaifi, có quyền phát sóng World Cup 2022 ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA). các trận đấu ở khu vực MENA được chia thành 22 trận phát sóng miễn phí, 42 trận còn lại được phát trực tiếp trên nền tảng có tên TOD TV, ở tất cả 24 quốc gia.

Tuy nhiên, nền tảng này đã bị chặn đứng phát sóng trên lãnh thổ Saudi Arabia. Người dùng tại quốc gia này truy cập vào TOD TV đều nhận được nội dung: "Xin lỗi, trang được yêu cầu đang vi phạm các quy định của bộ truyền thông". Nền tảng của BeIn Sports sau đó cũng gửi tin nhắn đến các thuê bao của mình với nội dung: "Do những vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi đang gặp phải sự cố ngừng hoạt động Saudi Arabia, ảnh hưởng đến TOD TV, đối tác phát trực tuyến chính thức của FIFA World Cup Qatar 2022".

Người dân Saudi Arabia đang rất hân hoan sau khi đội nhà đánh bại Argentina ở trận ra quân. Ảnh: AFP

Người dân Saudi Arabia đang rất hân hoan sau khi đội nhà đánh bại Argentina ở trận ra quân. Ảnh: AFP

BeIN Sports, FIFA cũng như chính phủ Saudi Arabia đã không trả lời những câu hỏi xung quanh vấn đề này khi được Reuters liên hệ. Dù không thể xem các trận đấu trên nền tảng TOD TV, người dân Saudi Arabia vẫn được xem các trận đấu của đội nhà trên các kênh truyền hình miễn phí.

BeIN Sports từng bị chặn phát sóng tại Saudi Arabia năm 2017. Vào năm 2020, tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) phát hiện Saudi Arabia đã vi phạm các quy tắc toàn cầu về quyền sở hữu trí tuệ, khi không truy tố kênh truyền hình vi phạm bản quyền beoutQ vì vi phạm bản quyền nội dung của BeIN. Cũng trong năm đó, BeIN không được cấp giấy phép tại Saudi Arabia và chỉ được hoạt động tại quốc gia này vào năm 2021.

Theo Reuters, các công ty lớn của Saudi Arabia và các nhà đầu tư Mỹ đang đang xem xét đầu tư vào BeIN, trong đó có quỹ đầu tư PIF. TOD vốn là một nền tảng phát trực tuyến của BeIN, độc quyền lưu trữ nội dung BeIN Sports cũng như các chương trình giải trí khác ở Trung Đông, vốn đang cạnh tranh với nền tảng Shahid của Tập đoàn MBC thuộc sở hữu của Saudi Arabia, vốn có hàng triệu người đăng ký trong khu vực.

Hà Nội
94%
19°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
25°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 05:24:03 07/02/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Đăng / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/saudi-arabia-chan-nen-tang-phat-truc-tuyen-world-cup-2022-cua-qatar-1121088.ldo