Ứng viên Joe Biden sẽ tới bang Wisconsin lần thứ 3. Đây là một bang quan trọng mà bà Hillary Clinton đã để thua trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Mỹ 2020, cựu Phó Tổng thống Joe Biden phát biểu tại một nhà máy ở Manitowoc, bang Wisconsin hôm 21.9. Ảnh: AP.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Mỹ 2020, cựu Phó Tổng thống Joe Biden phát biểu tại một nhà máy ở Manitowoc, bang Wisconsin hôm 21/9. Ảnh: AP.

Ông Joe Biden có kế hoạch trở lại Wisconsin vào 30/10 tới, lần thứ 3 trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2020 và chỉ vài ngày trước ngày bầu cử 3/11, theo ABC News.

Ông Joe Biden tiết lộ về kế hoạch chuyến đi thứ 3 tới Wisconsin sau sự kiện vận động tranh cử ở Pennsylvania vào chiều 26/10.

Wisconsin là một bang quan trọng mà các nhà phê bình cho rằng bà Hillary Clinton đã thua vì không tập trung đủ thời gian hoặc nguồn lực trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Chủ tịch Đảng Dân chủ tại Wisconsin Ben Wikler cho biết, đã có nhiều khoản đầu tư hơn từ trên xuống dưới, bao gồm cả chi tiêu cho quảng cáo và các nỗ lực tình nguyện trong chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden so với chiến dịch của bà Clinton năm 2016.

Một quan chức Đảng Dân chủ từ Milwaukee cho biết, chiến dịch của ông Joe Biden tương tác và dễ trao đổi hơn rất nhiều so với chiến dịch của bà Hillary Clinton. Ông Biden thường xuyên liên lạc với chiến dịch, quan chức này cho biết.

Ông Joe Biden đã đến Wisconsin 2 lần và tổ chức vài sự kiện trực tuyến tại đây. Trên thực tế, ứng viên đảng Dân chủ vốn có thể trực tiếp có mặt tại bang này 3 lần khi đại hội quốc gia đảng Dân chủ vốn dự kiến tổ chức ở Milwaukee nhằm để cho Wisconsin thấy được sự ưu tiên với bang. Tuy nhiên, đại hội đã được chuyển sang hình thức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Kể từ đó, ông Biden đã đến Kenosha thăm gia đình của Jacob Blake sau khi người này bị cảnh sát địa phương bắn. Quận Kenosha của Wisconsin đã ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 với tỉ lệ sít sao nhất trong toàn tiểu bang, chỉ 255 phiếu và 0,33 điểm.

Ông Biden cũng đến thăm Manitowoc, thành phố mà ông Trump đã giành thắng lợi dễ dàng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Liên danh tranh cử của ông Biden, bà Kamala Harris cũng đã từng trực tiếp đến Wisconsin. Bang này được chọn là điểm dừng chân đầu tiên của bà sau khi được đề cử là ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ. Tại đây, bà tổ chức một cuộc vận động trực tuyến vào đúng ngày sinh nhật của mình. Trong chuyến thăm Wisconsin, bà Kamala Harris cũng đã gặp gia đình Jacob Blake và sau đó tham quan các doanh nghiệp của người da màu ở Milwaukee.

"Biden và Harris đều ưu tiên đến thăm Wisconsin khi cuộc tổng tuyển cử đang diễn ra, và điều quan trọng là phải có sự hiện diện của họ ở đây" - Chủ tịch Wikler nói.

ABC News thông tin, đến thời điểm hiện tại của cuộc bầu cử Mỹ 2020, cử tri ở Wisconsin đã bỏ phiếu được ở mức 45% tổng số phiếu bầu của cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Dự kiến, số phiếu bầu sẽ tăng vào ngày 30/10. Hiện còn hơn 2 triệu cử tri đã đăng ký trong tiểu bang Wisconsin chưa đi bỏ phiếu.

Theo công cụ theo dõi cuộc thăm dò bầu cử Mỹ của FiveThirtyEight, tại bang Wisconsin, ông Joe Biden dẫn trước nhưng cách biệt không lớn.

Hà Nội
49%
20°C
Xấu
162 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
30°C
Trung Bình
67 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:30:03 01/12/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hải Anh / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/sat-ngay-bau-cu-my-ong-biden-toi-bang-chien-dia-ba-clinton-dai-bai-nam-2016-849162.ldo