Ít nhất bốn người chết và hàng trăm người đã bị thương sau khi khán đài tại một sàn đầu bò tót đã bị sập ở thành phố El Espinal, sở Tolima, Colombia.

Truyền thông địa phương đưa tin, đã có ít nhất 4 người chết và hàng trăm người bị thương sau khi khán đài làm bằng gỗ tại đấu trường bò tót ở thành phố El Espinal của Colombia bị sập vào ngày hôm qua 26/6 theo giờ địa phương.

Các đoạn video đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy một khán đài ba tầng bằng gỗ đầy ắp khán giả ở trường đấu bò đã bị sập xuống và theo các nhà chức trách thuộc chính quyền thành phố cho biết trong số các nạn nhân tử vong có 1 trẻ em, các số liệu thống kê về người bị thương vẫn đang được tổng hợp và nhiều người cho rằng số nạn nhân tử vong sẽ còn tăng lên.

Vào thời điểm tai nạn, có thể nghe thấy hàng loạt tiếng la hét của nhiều người trên khắp các khán đài cũng như lực lượng bảo vệ. Khung cảnh hỗn loạn càng tăng lên sau khi những sàn gỗ ọp ẹp đổ xuống đè lên các nạn nhân, hàng loạt khu vực khác cũng chứng kiến cảnh khán giả bỏ chạy tán loạn để tránh những con bò tót bị xổng ra ngoài.

Theo tờ báo lớn nhất thành phố El Espinal cho biết đã có 500 người bị thương vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, tuy nhiên con số này sau đó được giảm xuống còn 30. Tuy nhiên đến tối Chủ Nhật, tờ báo El Tiempo đưa tin rằng số người có liên quan đến vụ tai nạn là 262.

Ricardo Orozco, thống đốc của Tolima, nói với đài phát thanh địa phương ngay sau vụ việc rằng "Đã có bốn người chết là hai phụ nữ, một đàn ông và một trẻ em. Theo báo cáo sơ bộ, còn có vài chục người bị thương nặng nữa". Ngoài ra thị trưởng của thành phố El Espinal, ông Juan Carlos Tamayo Salas cũng cho biết, lực lượng chức năng đã có mặt ngay sau vụ việc để đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Tổng thống Colombia, ông Ivan Duque, viết trên Twitter rằng ông sẽ mở một cuộc điều tra ngay lập tức để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Bên cạnh đó, ông Duque cũng chia buồn với gia đình của những người thiệt mạng và bị thương.

Một thành viên thuộc nhóm hỗ trợ y tế có mặt đầu tiên cho biết ông đã bị choáng bởi hiện trường vụ việc. "Chúng tôi cần tất cả xe cứu thương ở các bệnh viện lân cận, tuy nhiên vẫn không thể đủ đáp ứng nhu cầu cho số nạn nhân ở đấy.", ông nói.

Được biết đã có 1 con bò tót xổng ra ngoài và gây náo loạn khắp thành phố khiến nhiều người dân trên đường phải tìm chỗ để ấn nấp. Chưa có báo cáo về việc lực lượng chức năng đã bắt lại được con vật hay chưa.

Sự kiện đấu bò tót ở El Espinal nằm trong khuôn khổ lễ hội San Pedro, lễ hội thu hút đông người tham dự nhất ở địa phương. Thống đốc Orozco cho biết chính quyền sở sẽ cấm hoạt động "corralejas" - nơi người dân thử vận may ở đấu trường, bởi cho rằng hoạt động này gây nguy hiểm và cổ xúy ngược đãi động vật.

Các vụ sập khán đài ở các vùng nông thôn của Colombia là hiếm nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Năm 2008, ít nhất 80 người bị thương sau khi một sân vận động quá đông đúc bị sập trong một trận đấu bò ở Planadas. Một khán giả bị thương nói với tờ Mirror rằng các nhà tổ chức đã cố tình nhồi nhét khán giả chật cứng khán đài để kiếm lời vào hôm đó.

Hà Nội
64%
30°C
Kém
102 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
30°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:00:04 18/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

QT / Đời sống và Pháp luật

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sap-khan-dai-dau-truong-bo-tot-khien-hang-tram-nguoi-thuong-vong-tintuc829566