Tối 24/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh cuộc thi "Người đẹp Hoa Lư" năm 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Để cuộc thi diễn ra thành công, tạo hiệu ứng tốt cho thí sinh và khán giả, Ban Tổ chức, các nhà tài trợ và các thí sinh đã chủ động và tích cực chuẩn bị những điều kiện cần thiết, tốt nhất, sẵn sàng cho đêm chung kết.

  Các thí sinh chụp ảnh áo dài tại Khu danh thắng Tràng An. Ảnh: Trường Huy

  Theo Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Ngọc Khánh, Trưởng phòng Quản lý Văn hoá, Sở Văn hóa và Thể thao, thành viên Ban Tổ chức, Phó Ban Giám khảo cuộc thi, để đảm bảo cho cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019 diễn ra thành công, trước đó, công tác thông tin tuyên truyền được triển khai sâu rộng nhằm thu hút được những thiếu nữ Ninh Bình có đủ các tiêu chuẩn đăng ký tham gia.

  Đồng thời, Ban Tổ chức chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, nhà tài trợ; tổ chức gặp mặt các thí sinh và người nhà để khích lệ, động viên tinh thần, bởi đa số các thí sinh lần đầu tiên tham gia một cuộc thi sắc đẹp; tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh có cơ hội thể hiện tài năng, bản lĩnh sân khấu, vẻ đẹp hình thể cũng như tâm hồn, ý thức trong các phần thi của cuộc thi.

  Một trong những phần quan trọng trong cuộc thi là trang phục cho thí sinh. Ban Tổ chức đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh gặp gỡ nhà tài trợ trang phục, giúp các em được tư vấn, trao đổi, đảm bảo phù hợp với sở thích, vóc dáng, thần thái và phong cách của từng em.

  Riêng với trang phục áo dài, nhà tài trợ áo dài - NTK Vũ Thị Hà, Thương hiệu áo dài Hà Silk (thành phố Ninh Bình) tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi. Nhà thiết kế áo dài Vũ Thị Hà cho biết, chị mong muốn thí sinh dự thi Người đẹp Hoa Lư có những phần thi, chụp ảnh cùng áo dài một cách chuyên nghiệp và chính quy nhất. 

  Nên các bộ sưu tập của chị khi chụp ảnh tại các danh lam thắng cảnh và trình diễn tại đêm Chung kết được thiết kế mang đậm nét truyền thống nhưng vẫn có hơi thở hiện đại, nhấn mạnh vào những nét đẹp, cảnh sắc thiên nhiên Ninh Bình, góp phần khơi gợi tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về vùng đất, con người Cố đô Hoa Lư nghìn năm lịch sử, giúp các thí sinh thêm phấn khởi, tự tin, nhập tâm khi trình diễn, thể hiện thoải mái nhất vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng, dễ thương nhưng cũng không kém phần duyên dáng, sang trọng và hiện đại của những thiếu nữ vùng đất Ninh Bình…

  Theo Nhà báo Ngô Bá Lục, thành viên Ban Giám khảo, nhìn chung chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều về chiều cao, nhan sắc và trình độ học vấn, có ý thức, trách nhiệm, tinh thần học hỏi cùng khát khao được khẳng định mình, thực hiện nghiêm các quy định của Ban Tổ chức cuộc thi. Thí sinh cao nhất có chiều cao là 1m71 và thấp nhất là 1m60. Đa số các thí sinh đang là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh và trên cả nước. Đặc biệt, nhiều thí sinh không chỉ đẹp mà còn tài năng, hát hay, múa đẹp, chơi các môn thể thao hoặc có thể thuyết trình bằng tiếng Anh khá tốt... 

  "Tôi cho rằng, cuộc thi Người đẹp Hoa Lư ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp, hiệu quả, thu hút được sự tham gia tích cực của các thiếu nữ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân. Như vậy, mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên các dân tộc vùng đất Cố đô Hoa Lư và quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình, góp phần tuyên truyền, quảng bá quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đến bạn bè trong nước và quốc tế đã phần nào đạt được hiệu quả..." - Nhà báo Ngô Bá Lục cho biết thêm.

  Trong thời gian cao điểm của vòng chung kết (từ 17-24/8), ngoài các hoạt động theo kế hoạch trong chương trình của Ban Tổ chức như thi tài năng, hoạt động thiện nguyện, giao lưu với CLB hát xẩm, thắp hương tại Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, chụp ảnh ngoại cảnh với áo dài tại các khu, điểm du lịch... thời gian trống vào các buổi chiều và tối, các thí sinh được các HLV, nhà thiết kế, thành viên Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã có những buổi hướng dẫn, tập luyện, tư vấn cho thí sinh về kỹ năng catwalk, kỹ năng trình diễn, khả năng biểu cảm trước khán giả, làm quen với phần thi ứng xử, việc lựa chọn trang phục của từng thí sinh...

  Trong các buổi tập luyện, hợp luyện tại sân khấu, các thí sinh đều rất tập trung, tích cực học hỏi, lắng nghe, với quyết tâm thể hiện tốt nhất bản thân để tỏa sáng.

  Vào 20h ngày 24/8, đêm Chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Tại đêm Chung kết, Ban Tổ chức Cuộc thi dự kiến sẽ trao 1 giải Người đẹp Hoa Lư, 1 giải Người đẹp Hoa Lư thứ hai, 1 giải Người đẹp Hoa Lư thứ ba cùng các giải thưởng, danh hiệu khác như: Người đẹp tài năng, Người đẹp có khuôn mặt khả ái nhất, Người đẹp ứng xử xuất sắc nhất, Người đẹp mặc trang phục áo dài đẹp nhất, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất...

  Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của Ban Tổ chức, sự tập luyện nghiêm túc, trách nhiệm, hết mình của các thí sinh, tin rằng, cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó tôn vinh, lựa chọn được người đẹp nhất, hội tụ đầy đủ vẻ đẹp hình thể, tâm hồn và trí tuệ của thiếu nữ vùng đất Cố đô Hoa Lư, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình, hình ảnh danh lam thắng cảnh Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đến đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài nước.


   Hà Nội
   83%
   27°C
   Trung Bình
   80 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   94%
   27°C
   Trung Bình
   55 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 01:35:02 08/08/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Mỹ Hạnh / baoninhbinh.org.vn