Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng khẳng định ông N.F không có án tích nhưng buộc phải sa thải giáo viên này, vì "vi phạm quy tắc khai báo trung thực".

Liên quan đến vụ việc trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng tuyển dụng giáo viên thể chất là ông N.F (quốc tịch Mỹ) từng bị chính quyền Mỹ cáo buộc "tàng trữ tài liệu khiêu dâm", ngày 17/3, nhà trường cho biết đã có quyết định sa thải người này.

Theo đó, nhà trường đã có thư thông báo gửi đến phụ huynh học sinh. Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng cho biết đã có cuộc họp với ông N.F ngay khi nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh học sinh.

"Ban giám hiệu nhà trường đã có cuộc họp với ông N.F. Chúng tôi buộc phải cho ông N.F nghỉ việc do vi phạm quy tắc khai báo trung thực", ban giám đốc công ty cổ phần KinderWorld Việt Nam - Chủ sở hữu trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng - cho biết.

Thư thông báo cũng cho rằng việc tuyển dụng ông N.F được thực hiện theo quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt. Trong đó, người được tuyển dụng phải khai báo thông tin về nhân thân và tình trạng pháp lý của bản thân. Ông F. đã khai không có án tích.

"Tất cả giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại trường, trong đó có cả ông N.F, trong lý lịch tư pháp đều được cơ quan an ninh hoặc trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia xác nhận không có án tích", trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng cho hay.

Ngoài ra, trường cũng cho biết ông N.F có đầy đủ bằng cấp hợp lệ để được tuyển dụng làm giáo viên thể chất từ năm 2017.

Theo nhà trường, sự việc của ông N.F được báo chí Mỹ đưa tin từ năm 2013 và 2014. Đây là sự việc xảy ra vào năm 2013 và ông N.F bị bắt vào năm 2014.

Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng đã sai thải ông N.F

Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng đã sai thải ông N.F

"Trong thời gian điều tra, cơ quan cảnh sát không tìm thấy bằng chứng ông N.F có hành vi lạm dụng trẻ em và được thả ra sau đó", thư gửi phụ huynh của trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng thông tin.

Trước đó, các phụ huynh của nhà trường phát hiện các bài báo được đăng tải vào các năm 2013, 2014, ông N.F từng bị quan chức Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào năm 2013 về tội tàng trữ tài liệu khiêu dâm.

Ông N.F sau đó được bàn giao cho Sở Cảnh sát San Jose (bang California) điều tra. Cảnh sát Hoa Kỳ trong quá trình điều tra đã phát hiện trong máy tính cá nhân có 1.000 hình ảnh khiêu dâm của trẻ em từ 4 đến 9 tuổi.

Sau khi bị bắt giữ, phía Hoa Kỳ kết luận ông N.F không có hành vi xâm hại trẻ con mà chỉ tàng trữ hình ảnh nhạy cảm. Đến năm 2017, ông N.F được tuyển dụng vào làm giáo viên thể chất tại trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng.

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
87 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 08:55:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đình Thức / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/sa-thai-thay-giao-nguoi-nuoc-ngoai-tung-bi-cao-buoc-tang-tru-tai-lieu-khieu-dam-cua-tre-em-161211703180240686.htm