Chiến tích lịch sử của thầy trò HLV Park Hang-seo đã được người dân tại quê nhà ông ăn mừng nhiệt liệt. U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia 3-0 trong trận chung kết để có lần đầu tiên vô địch SEA Games.

Chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U22 Indonesia của thầy trò HLV Park Hang-seo giúp bóng đá Việt Nam có lần đầu tiên vô địch SEA Games sau nhiều thập kỷ chờ đợi. Chiến tích tại Philippines khiến người hâm mộ Việt Nam đổ ra đường "đi bão" suốt đêm khi cơn khát vàng của hàng triệu người hâm mộ cuối cùng đã chấm dứt.

Còn tại Hàn Quốc, hãng thông tấn Yonhap của nước này cho biết, chiến tích lịch sử được người dân tại quê nhà của ông Park ở huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc ăn mừng nhiệt liệt không kém gì người Việt Nam.

"Người dân địa phương giăng đến sáu biểu ngữ để chúc mừng thành tựu mà ông Park cùng đội Việt Nam đạt được tại SEA Games", một quan chức địa phương cho biết. "Chúng tôi rất vui khi được thấy một người dân đến từ nơi đây đạt những thành tích đáng ngưỡng mộ tại nước ngoài."

Biểu ngữ chúc mừng chiến thắng của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 ở Sancheong. Nguồn: Yonhap.

Biểu ngữ chúc mừng chiến thắng của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 ở Sancheong. Nguồn: Yonhap.

Được biết, khi HLV Park Hang-seo được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) trao tặng danh hiệu HLV của năm vào tháng trước, người dân tại Sancheong cũng đã giăng những biểu ngữ thể hiện sự ủng hộ dành cho ông. Họ cũng đã chọn phương thức ủng hộ này khi ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Nhiều người dân tin rằng, mối quan hệ giữa ông Park và người Việt Nam cũng sẽ giúp Sancheong và dải đất hình chữ S hình thành nên một mối quan hệ thân thiết.

Trên thực tế, ngành du lịch tại địa phương này đã có dấu hiệu tăng trưởng khi thu hút được ngày càng nhiều khách du lịch đến từ Việt Nam. Kể từ tháng 4 đến tháng 11 năm nay, có khoảng hơn 20 nhóm du khách người Việt đã chọn Sancheong làm điểm dừng chân khi ghé thăm Hàn Quốc. Tháng trước, chính quyền địa phương cũng đã thông qua một bản quy hoạch xây dựng một ngôi làng mang phong cách Việt Nam gần nơi vị HLV 60 tuổi sinh ra. Ngoài ra, trong chuyến về quê thăm nhà hồi đầu năm nay, ông Park cũng đã được phong danh chức Đại sứ danh dự tại đây.

HLV Park Hang-seo chụp hình cùng lãnh đạo huyện Sancheong khi về quê hồi đầu năm nay. Nguồn: Yonhap.

HLV Park Hang-seo chụp hình cùng lãnh đạo huyện Sancheong khi về quê hồi đầu năm nay. Nguồn: Yonhap.


Hà Nội
83%
27°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
27°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:45:02 23/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thiên Khang / HELINO

Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/que-nha-hlv-park-hang-seo-treo-bang-ron-chuc-mung-chiec-hcv-sea-games-cua-u22-viet-nam-22019111223434320.htm